Tin mới

Sau Triệu Lệ Dĩnh, tới lượt 'Hậu viện hội' Jimin (BTS) bị 'khóa miệng'

Chủ nhật, 05/09/2021, 14:25 (GMT+7)

Fandom của Jimin (BTS) tại Trung Quốc là Jimin Bar mới đây đã bị Weibo ra lệnh cấm ngôn vì vi phạm quy định theo đuổi thần tượng không lý trí.

Ngày hôm nay, ban quản lý Weibo ra thông báo cấm ngôn 60 ngày đối với tài khoản Jimin Bar. Theo đó, tài khoản Jimin Bar (fandom của thành viên Jimin BTS tại Trung Quốc) đã khởi động donate tiếp ứng cho nam ca sĩ từ tháng 4 năm nay. 3 phút donate được 100 vạn tệ, 1h donate được 230 vạn tệ, những ngày gần đây tiếp tục tuyên truyền kết quả trên weibo, trong đó có cả những nội dung ganh đua so sánh, dẫn hướng phát triển sai lầm nghiêm trọng. Tất cả những hoạt động này nhằm chuẩn bị tiếp ứng cho sinh nhật thần tượng. Theo dự kiến, Jimin Bar sẽ cùng với hãng hàng không Tế Châu hợp tác để in hình Jimin lên thân máy bay, cabin và cả vé để mừng sinh nhật nam ca sĩ.

Sau Triệu Lệ Dĩnh, tới lượt 'Hậu viện hội' Jimin (BTS) bị 'khóa miệng' 1
Fandom của Jimin (BTS) tại Trung Quốc kêu gọi quyên góp tiếp ứng cho idol trên Weibo. Hoạt động này đã diễn ra từ tháng 4 và đã bị Weibo trừng trị.
Sau Triệu Lệ Dĩnh, tới lượt 'Hậu viện hội' Jimin (BTS) bị 'khóa miệng' 2
Thông báo cấm ngôn tài khoản Jimin Bar 60 ngày của Weibo. Động thái này đang khiến rất nhiều netizen hả hê bởi nó cho thấy quy định của cơ quan quản lý không có vùng cấm, tất cả các idol trong và ngoài Trung Quốc đều phải tuân thủ.

Trước động thái này, Weibo đã ra lệnh cấm ngôn và xử lý các bài đăng sai quy định. Thời gian qua, Cbiz đã chứng kiến một cuộc thanh lọc khổng lồ khi hàng loạt ngôi sao lớn nhỏ vi phạm về pháp luật, đạo đức. Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, Trịnh Sảng ... đều đã, đang và sẽ bị xử lý. Ngay sau khi Triệu Vy bị gỡ tên khỏi hàng loạt tác phẩm đình đám và xuất hiện tin đồn bị phong sát, Ban thông tin mạng Trung ương Trung Quốc đưa ra thông báo như sau:

1. Hủy bỏ tất cả các bảng xếp hạng minh tinh

2. Điều chỉnh lại nguyên tắc xếp hạng

3. Quản lý chặt lẽ công ty quản lý của các minh tinh

4.  Ra quy định cho tài khoản của nhóm fan

5. Nghiêm cấm lộ tin tức giẫm xé lẫn nhau

6. Kiểm tra những nhóm hội vi phạm quy tắc

7.  Không bòn rút của fan

8. Đẩy mạnh quản lý xây dựng chương trình

9. Nghiêm cấm người vị thành niên tham gia vào

10. Quy phạm việc donate tiếp ứng.

Sau Triệu Lệ Dĩnh, tới lượt 'Hậu viện hội' Jimin (BTS) bị 'khóa miệng' 3
Jimin (BTS) là nam idol có tầm ảnh hưởng lớn tại thị trường Trung Quốc.
Sau Triệu Lệ Dĩnh, tới lượt 'Hậu viện hội' Jimin (BTS) bị 'khóa miệng' 4
Trước đó, "hậu viện hội" của Triệu Lệ Dĩnh cũng đã bị cấm ngôn. thậm chí, tài khoản PLV của nữ diễn viên cũng chung số phận do không quản lý được fan dẫn đến giẫm đạp trên MXH.

Điều đó cho thấy 'triều đình' quyết định làm mạnh tay để chấn chỉnh vòng fan, dọn sạch "rác" trong Cbiz. Lần này, fandom Jimin dù là ủng hộ cho idol nước ngoài nhưng lại kêu gọi tiếp ứng trong lãnh thổ Trung Quốc nên chắc chắn bị xử lý mạnh tay.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news