Số người chọn Putin là "Nhân vật của năm" đạt mức kỷ lục

Theo khảo sát gần đây của Quỹ Dư luận Xã hội Nga (FOM), đa số người dân nước này đều bình chọn Tổng thống Putin là "Nhân vật của Năm". Đây là lần thứ 15 liên tiếp ông Putin vinh dự giành danh hiệu này.

Theo khảo sát gần đây của Quỹ Dư luận Xã hội Nga (FOM), đa số người dân nước này đều bình chọn Tổng thống Putin là "Nhân vật của Năm". Đây là lần thứ 15 liên tiếp ông Putin vinh dự giành danh hiệu này.

 

RT dẫn nghiên cứu do FOM thực hiện cho thấy, 68% công dân Nga tham gia khảo sát cho rằng ông Putin xứng đáng với danh hiệu "Nhân vật của Năm”, cao gấp đôi so với tỉ lệ 32% hồi năm 2013. Đây cũng là tỷ lệ bình chọn cao kỷ lục dành cho Tổng thống Putin ở danh hiệu này.

Trong khi đó, ông Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo đảng Tự do Dân chủ Nga (LDPR) đứng thứ hai với 4% số người ủng hộ. Có 3% số người tham gia bình chọn ủng hộ Ngoại trưởng Sergei Lavrov, trong khi Thủ tướng Dmitry Medvedev đứng thứ 4 với 2% số phiếu bình chọn.

Như vậy, đây là lần thứ 15 liên tiếp ông Putin vinh dự nhận danh hiệu này kể từ lúc lên nắm quyền Thủ tướng năm 1999.

Số người chọn Putin là 'Nhân vật của năm' đạt mức kỷ lục 5

Ông Putin liên tục được người Nga bình chọn là nhân vật của năm kể từ khi lên làm Thủ tướng năm 1999

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 4% số người được hỏi ý kiến cho rằng không có chính trị gia nào xứng đáng là “Nhân vật của năm”, trong khi 17% nói rằng câu hỏi về việc bình chọn khó trả lời.

Khảo sát năm nay thu hút 1.500 người tại 43 khu vực ở Nga tham gia, theo Interfax.

Trước đó, Đài Tiếng nói nước Nga đã dẫn lời ông Dmitry Peskov, trợ lý báo chí của ông Putin, cho rằng, “Sự ủng hộ của người dân Nga đối với Tổng thống Putin thể hiện tình yêu của họ với nước Nga”.

Ông Putin Tạp chí Forbes hồi tháng 11 bình chọn ông là người quyền lực nhất thế giới năm nay.

Ông Putin cũng dành danh hiệu "Nhân vật của năm" trong năm 2014 do tạp chí Time của Mỹ bầu chọn.

 

Theo Yên Yên (RT, VOR)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục