Sốc: MH370 bị đổi hướng về Nam Cực

Các chuyên gia về thảm họa hàng không nhận định chiếc Boeing  mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3/2014 có thể đã bay đến Nam Cực.

Các chuyên gia về thảm họa hàng không nhận định chiếc Boeing  mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3/2014 có thể đã bay đến Nam Cực.

 

Sốc: MH370 bị đổi hướng về Nam Cực 5

MH370 có thể đã bị đưa tới Nam Cực. Ảnh minh họa

Đài Tiếng nói nước Nga và tờ Dailymail dẫn lời một nhóm chuyên gia về thảm họa hàng không hàng đầu sau khi phân tích các dữ liệu vệ tinh của chuyến bay đã đưa ra kết luận chiếc máy bay có thể bị những kẻ lạ mặt lái đưa về Nam Cực.

Chiếc máy bay MH370 đã bay vài giờ trước khi mất liên lạc với trung tâm điều khiển. Ngoài ra, máy bay còn đổi hướng 3 lần sau lần liên lạc cuối cùng, lần đầu sang trái, rồi chuyển hướng 2 lần nữa, đưa máy bay về phía tây rồi sang phía nam hướng tới Nam Cực.

Ông Malcolm Brenner, một chuyên gia nghiên cứu thảm họa hàng không Mỹ cho rằng những lần đổi hướng này cho thấy có ai đó trong buồng lái đã cố tình đổi hướng bay của MH370. Những phân tích này sẽ xuất hiện trong bộ phim tài liệu “MH370: Chuyện gì đã xảy ra” chiếu trên kênh National Geographic vào ngày 8/3 tới nhân 1 năm ngày chiếc máy bay mất tích.

Chiếc Boeing 777-200 mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Trên máy bay lúc ấy có 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Cho đến nay, một cuộc tìm kiếm quốc tế khổng lồ đã diễn ra song không thu được kết quả.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục