Tin mới

Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia

Thứ bảy, 07/01/2023, 18:25 (GMT+7)

Tổng cục TDTT cho biết sẽ phối hợp và giám sát việc cải thiện, nâng cấp sân Mỹ Đình trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Việt Nam-Indonesia.

Ngày 5/1, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, yêu cầu Bộ VH-TT&DL đánh giá tình hình đầu tư, nâng cấp, duy tu và bảo dưỡng chất lượng công trình phục vụ thi đấu thể thao hàng năm, làm rõ khó khăn và vướng mắc.

Do các sai phạm từ giai đoạn trước, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện đang vướng số tiền nợ thuế lên đến gần 1.000 tỷ đồng. Mới đây trong quá trình tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2022, sân Mỹ Đình cũng lộ cảnh nhếch nhác, khán đài không được chăm sóc, làm vệ sinh, mặt cỏ úa vàng…gây phản cảm trong dư luận.

Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia - Ảnh 1
SVĐ Mỹ Đình trước trận Bán kết AFF Cup 2022 giữa Việt Nam-Indonesia. Ảnh: Internet
SVĐ Mỹ Đình trước trận Bán kết AFF Cup 2022 giữa Việt Nam-Indonesia. Ảnh: Internet

Tại cuộc làm việc sáng qua với Tổng cục TDTT, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Tổng cục phối hợp kiểm tra, đánh giá lại thực trạng Khu Liên hợp quốc gia Mỹ Đình để có hướng xử lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Tiền Phong dẫn lời một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết Tổng cục đã yêu cầu Mỹ Đình gấp rút xử lý các vấn đề báo chí phản ánh. “Theo báo cáo và qua kiểm tra thực tế, sân Mỹ Đình đã và đang tiếp tục sửa chữa, chuẩn bị để đảm bảo chất lượng sân ở mức tốt nhất, đảm bảo phục vụ trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Indonesia sắp tới.

Về lâu dài, Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục có các cuộc làm việc với Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình để đánh giá tình hình, từ đó tham mưu cho Bộ VH-TT&DL hướng xử lý”-vị này nói.

Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ hôm qua cũng khẳng định, Mỹ Đình sẽ chuẩn bị chu đáo để tổ chức tốt trận bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, Mỹ Đình hiện đã có đề án trình ngành thể thao để giải quyết các vấn đề tồn tại. Về tình hình tài chính Khu Liên hợp, ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết Mỹ Đình cần được bao cấp để đảm bảo các nhiệm vụ chính trị “còn nếu tự chủ thì cần cho cơ chế để triển khai”.

SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận bán kết Việt Nam-Indonesia. Ảnh: Internet
SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận bán kết Việt Nam-Indonesia. Ảnh: Internet
Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia - Ảnh 2

Sáng nay (7/1), hơn 100 sinh viên tình nguyện có mặt ở sân vận động Mỹ Đình để hỗ trợ dọn dẹp khuôn viên xung quanh. Các tình nguyện viên cùng cán bộ công nhân viên đã chia thành nhiều nhóm, tiến hành vệ sinh các khu vực khán đài, lau chùi ghế ngồi, khu vực cống thoát nước, đường hầm, khu vực xung quanh sân.

Sinh viên tình nguyện có mặt ở sân vận động Mỹ Đình để hỗ trợ dọn dẹp. Ảnh: Internet
Sinh viên tình nguyện có mặt ở sân vận động Mỹ Đình để hỗ trợ dọn dẹp. Ảnh: Internet
Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia - Ảnh 3
Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia - Ảnh 4
Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia - Ảnh 5
Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia - Ảnh 6
Bán kết lượt về AFF Cup 2022: SVĐ Mỹ Đình gấp rút chỉnh trang trước trận Việt Nam-Indonesia - Ảnh 7

Trước mắt ngày 9/1 tới, Mỹ Đình sẽ tổ chức trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam với Indonesia. Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo Tổng cục TDTT đôn đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thực hiện chỉnh trang, cải thiện hình ảnh, chất lượng mặt sân để phục vụ trận đấu.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news