Tin mới

Ngang ngược đòi thông chốt, người phụ nữ im bặt sau câu nói đầy uy lực của vị chỉ huy

Thứ sáu, 30/07/2021, 16:30 (GMT+7)

Bất chấp việc đang chở con nhỏ sau lưng, người phụ nữ này vẫn tỏ thái độ ngang ngược, chửi bới mày - tao với các cơ quan trực chốt. Hành động dứt khoát sau đó của cán bộ công an đã khiến dân mạng thích thú.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh xử lý người vi phạm Chỉ thị 16 khi ra đường không có lý do chính đang được chia sẻ đã khiến dân tình vỗ tay rào rào.

Theo nội dung clip, người phụ nữ đi xe máy khi bị chặn lại đã không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỏ thái độ chống đối lực lượng khi thi hành nhiệm vụ. 

Ngang ngược đòi thông chốt, người phụ nữ im bặt sau câu nói đầy uy lực của vị chỉ huy 1
Nhiều người cho rằng, công an là phải dứt khoát như vậy. Nhanh gọn lẹ, giải thích nhiều lời với mấy người không biết điều mệt lắm.

Được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh việc ra đường có lý do chính đáng trong thời điểm giãn cách thì chị ta từ chối. Bất chấp việc đang chở con nhỏ sau lưng, người này vẫn to tiếng và liên tục tuôn ra những lời thô tục, xưng mày tao với cán bộ đang làm việc với mình. 

Trong khi nam cán bộ công an ôn tồn giải thích: "Chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát Covid -19 khi TP. HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đề nghị chị chấp hành lực lượng chức năng. Nếu mà chị xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ là chị vi phạm pháp luật, tôi mời chị về phường. Nếu chị không về, chúng tôi sẽ cưỡng chế".

Người phụ nữ vẫn vung vẩy tay, hét vào mặt công an: "Tao không đi đâu hết. Tao không phải tội phạm. Mày nghĩ mày cưỡng chế bằng bạo lực, mày mạnh hơn tao thì mày cứ làm!".

Trước thái độ ngang ngược của người phụ nữ, chỉ huy trực chốt không giải thích gì thêm, chỉ ra hiệu cho cấp dưới và nói một chữ: "Bắt", ngắn gọn và dứt khoát. Được biết, người phụ nữ này sau đó được xác định là bà P.T.X.D. (SN 1980, ngụ tỉnh Ninh Thuận, trú quận 12) và bị đưa về một phường tại Tân Bình, TP.HCM để xử lý.

Ngay khi clip được đăng tải, nhiều người đã đồng tình với quyết định nhanh gọn của lực lượng chức năng. Đặc biệt, câu nói "Bắt" buông ra nhẹ nhàng mà sâu lắng lòng người của anh công an đã khiến dân mạng thích thú, cho rằng rất đúng "chất" áp chế, đầy uy lực.

Ai cũng cho rằng, với những trường hợp không chấp hành quy định giãn cách còn làm loạn chốt kiểm dịch như người phụ nữ này, hành động dứt khoát của công an là cần thiết. Trong khi cả nước đang oằn mình chống dịch, lực lượng chức năng đã rất vất vả giữ chốt rồi, thì những thành phần như thế này cần phải xử phạt thật nặng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news