Thủ tướng: 'Chưa dùng từ phong tỏa TP Đà Nẵng, nhưng phải có cấp độ cách ly xã hội'

Tại cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành địa phương phải có biện pháp mạnh mẽ để ngăn dịch bệnh bùng phát.

Theo tin tức từ Báo Chính phủ, VTC, sáng 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 với TP Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, Thủ tướng nói số ca lây nhiễm đến nay chưa dừng lại, do đó phải tập trung khống chế dịch. Các bộ ngành, địa phương đề cao cảnh giác và có biện pháp mạnh mẽ không để xảy ra bất ngờ; không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các địa phương khác.

Thủ tướng: 'Chưa dùng từ phong tỏa TP Đà Nẵng, nhưng phải có cấp độ cách ly xã hội' 1

Hành khách du lịch xếp hàng tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh:Vnexpress

Thủ tướng nhấn mạnh: "Không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở TP.Đà Nẵng và các địa phương khác. Nếu không có thái độ dứt khoát thì thất bại trong công cuộc này".

"Những dịch vụ không thiết yếu phải dừng lại. Chúng ta chưa dùng từ phong toả thành phố Đà Nẵng, nhưng phải có cấp độ cách ly xã hội", Thủ tướng nêu rõ.

Cũng tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về biện pháp cách ly toàn xã hội. Trong đó, thống nhất ý kiến: 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng phải được cách ly, phong tỏa toàn bộ khu vực.

Thủ tướng: 'Chưa dùng từ phong tỏa TP Đà Nẵng, nhưng phải có cấp độ cách ly xã hội' 2

Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa. Ảnh: Internet

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng cho biết, nguồn lây hiện tại ở Đà Nẵng chưa được xác định. Do đó, ngành y tế không chỉ xét nghiệm diện rộng, mà phải truy tìm những người đã đến Đà Nẵng trong vòng 1 tuần qua, phải cách ly tại nhà. Trường hợp sốt, ho phải được xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói, tình hình dịch bệnh của thành phố đang rất phức tạp; hiện có 12 ca nghi nhiễm và thời gian tới, qua sàng lọc có thể phát hiện thêm ca nhiễm bệnh. Tại bệnh viện có tình trạng lây nhiễm cho bác sĩ; chưa tìm được mối liên hệ nào giữa ba ca bệnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục