Thượng viện Mỹ "xóa sổ" di sản đầu tiên của Obama trong tuần này

Trong tuần này, Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bước đầu tiên trong việc hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Barack Obama (hay còn gọi là Obamacare).

Trong tuần này, Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bước đầu tiên trong việc hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Barack Obama (hay còn gọi là Obamacare).

Thông tin trên được ông Mitch McConnell, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ cho biết trên chương trình "Face the Nation" của kênh CBS.

"Bạn có cả việc hủy bỏ và sự thay thế. Tôi nghĩ ở đây không nên có một khoảng cách lớn trong bước thứ nhất và bước thứ hai", ông McConnell nói.

Thượng viện Mỹ 'xóa sổ' di sản đầu tiên của Obama trong tuần này 1

Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bước đầu tiên trong việc hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Obama. Ảnh: AP

"Chúng tôi sẽ thay thế đạo luật đó nhanh chóng sau khi bãi bỏ nó", ông McConnell nhấn mạnh.

 Tuy nhiên, nhà lập pháp này không đưa ra một khung thời gian cụ thể nào.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và một số thành viên trong Đảng Cộng hòa trước đó cũng khẳng định việc hủy bỏ Obamacare sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính quyền mới. Tuy nhiên kế hoạch hủy bỏ của họ đã vấp phải chỉ trích vì chưa có đạo luật thay thế nào được triển khai.

Các đảng viên Cộng hòa cho biết. tiến trình hủy bỏ hoàn toàn Obamacare sẽ mất nhiều tháng trời và phải tốn nhiều năm để phát triển các chương trình bảo hiểm sức khỏe thay thế.

[mecloud]ognK4fXWcN[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục