Tìm ra nhiệt độ khiến virus corona bị tiêu diệt hoàn toàn

Các nhà khoa học Pháp đã chính thức tìm ra nhiệt độ khiến virus corona bị tiêu diệt hoạt toàn.

Tờ Sputnik đưa tin cho biết mới đây một nhóm các nhà khoa học Pháp đến từ ĐH Provence đã phát hiện ra rằng virus corona gây nên dịch Covid-19 sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt khi chịu tác động nhiệt ở mức nhiệt 92 độ C trong vòng 15 phút.

Các chuyên gia kết luận và đưa ra công bố này trên trang chuyên đăng tải các tài liệu khoa học bioRxiv.

Cụ thể, để làm rõ điều này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành làm nóng virus corona tới 60 độ trong 1h đồng hồ và nhận thấy sau khi chịu tác động như vậy thì một số chủng của nó vẫn có khả năng nhân bản.

Tìm ra nhiệt độ khiến virus corona bị tiêu diệt hoàn toàn 1

Virus corona bị tiêu diệt hoàn toàn ở nhiệt độ 92 độ C trong vòng 15 phút. Ảnh: Internet

Việc làm nóng đến 60 độ trong 1h chính là phương thức tiêu chuẩn nhằm vô hiệu hoá virus được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm.

Các nhà khoa học đã phát hiện virus corona chỉ bị vô hiệu hoá hoàn toàn sau khi làm nóng đến 92h độ C trong khoảng 15 phút.

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành tiêm vào tế bào thận của loài khỉ xanh Châu Phi một chủng virus corona thu được từ một bệnh nhân tại Đức.

Những tế bào bị nhiễm bệnh được đặt trong 2 ống nghiệm - một ống có môi trường sạch, ống còn lại chứa protein nguồn gốc động vật, mô phỏng các điều kiện môi trường thực, không được vô trùng.

Sau khi tiến hành làm nóng theo tiêu chuẩn thông thường, các chủng virus corona trong môi trường sạch đã bị vô hiệu hoá hoàn toàn, dù vậy một số chủng trong môi trường không vô trùng vẫn tồn tại.

Các nhà nghiên cứu nhận định phương pháp khử hoạt tính tiêu chuẩn có thể đủ để vô hiệu hoá các mẫu có hàm lượng virus thấp, nhưng đủ với mẫu có hàm lượng virus cao.

Nghiên cứu này sẽ góp phần vào việc lựa chọn phương thức vô hiệu hoá virus corona thích hợp nhất nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên y tế khi làm việc trực tiếp với các mẫu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục