Tìm thấy đầu nữ phóng viên bị nhà sáng chế tàu ngầm vứt xác

Cảnh sát Đan Mạch đã tìm thấy phần đầu và chân của nữ phóng viên chết bí ẩn trên tàu ngầm của nhà sáng chế Peter Madsen.

Cảnh sát Đan Mạch đã tìm thấy phần đầu và chân của nữ phóng viên chết bí ẩn trên tàu ngầm của nhà sáng chế Peter Madsen.

Reuters đưa tin, cảnh sát Copenhagen, Đan Mạch đã tìm thấy những phần thi thể trên của nữ phóng viên Kim Wall hôm 6/10. Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết không có vết nứt trên hộp sọ của nạn nhân.

Cảnh sát đã cáo buộc nhà sáng chế tàu ngầm nổi tiếng Đan Mạch Peter Madsen tội sát hại nữ phóng viên Thụy Điển. Nếu bị kết tội, Madsen có thể lĩnh án từ 5 năm tù đến chung thân.

Trong một phiên tòa hôm 21/8, Madsen đã bác bỏ cáo buộc cho rằng ông đã sát hại nữ nhà báo Kim Wall và phân xác để phi tang. Theo Madsen, cô Wall thiệt mạng do một tai nạn khi lên thăm chiếc tàu ngầm của ông, sau đó ông vứt xác cô xuống biển ở vịnh Koge, phía nam thủ đô Copenhagen.

Tìm thấy đầu nữ phóng viên bị nhà sáng chế tàu ngầm vứt xác 1

Ông Peter Madsen và nữ nhà báo Kim Wall vào ngày 10/8 trước khi tàu ngầm bị chìm. Ảnh: BBC

Một phần thi thể của Wall được tìm thấy sau đó. Cảnh sát Đan Mạch hôm 23/8, xác nhận bộ phận thi thể này là của Wall sau khi xét nghiệm ADN. Thi thể nạn nhân có dấu hiệu bị cố ý chặt đầu, tay và chân, đồng thời bị buộc vật nặng để đảm bảo nó chìm xuống đáy biển.

Kim Wall, 30 tuổi, là nhà báo có tiếng, từng làm việc cho New York Times và Guardian. Ngày 10/8, bạn trai của cô đã báo cảnh sát sau khi nữ phóng viên này không trở về sau chuyến tham quan tàu ngầm UC3 Nautilus.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục