Tin thế giới ngày 24/11: Anh cảnh báo IS có thể thảm sát 10.000 người ở London

Tin tức thế giới mới nhất ngày 24/11 bao gồm Anh cảnh báo IS có thể thảm sát 10.000 người vào tuần tới; Mỹ định dùng Tổng thống Pháp để chống lại Nga; Bên trong "căn phòng chiến tranh", nơi Tổng thống Putin chỉ huy chiến dịch không kích IS...

Tin tức thế giới mới nhất ngày 24/11 bao gồm Anh cảnh báo IS có thể thảm sát 10.000 người vào tuần tới; Mỹ định dùng Tổng thống Pháp để chống lại Nga; Bên trong "căn phòng chiến tranh", nơi Tổng thống Putin chỉ huy chiến dịch không kích IS...

Anh cảnh báo IS có thể thảm sát 10.000 người ở London vào tuần tới

Một quan chức quốc phòng Anh cảnh báo rằng những chiến binh thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể sát hại 10.000 người tại quảng trưởng Trafalgar, London vào tuần tới nếu chúng không bị xóa sổ khỏi hành tinh này.

Tin thế giới ngày 24/11: Anh cảnh báo IS có thể thảm sát 10.000 người ở London 1
Nghị sĩ Anh cảnh báo IS có thể thảm sát 10.000 người ở London. Ảnh: Express 

Cảnh báo thảm khốc này được nghị sĩ James Gray đưa ra. Theo ông, những kẻ cuồng tín sẽ thực hiện hàng loạt hành động tàn bạo trên đường phố Anh nếu chiến dịch loại bỏ nhóm khủng bố này trên toàn cầu chịu thất bại.

Xem thêm tại đây

Mỹ định dùng Tổng thống Pháp để chống lại Nga?

Đều gặp phải thảm kịch, mối quan hệ giữa Nga và Pháp có vẻ đã ấm lên. Nhưng với chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande tới Washington trong tuần này, Mỹ có thể cố chia sẽ Paris và Moscow.

Xem thêm tại đây

Bên trong "Căn phòng chiến tranh" - nơi Putin chỉ huy chiến dịch không kích IS

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga, hay còn được biết đến với tên gọi "Phòng chiến tranh" (War room) bao gồm 3 tầng chính là nơi Tổng thống Nga Putin giám sát và chỉ đạo những cuộc không kích Nhà nước Hồi giáo tại Syria.

Tin thế giới ngày 24/11: Anh cảnh báo IS có thể thảm sát 10.000 người ở London 2

Bên trong "Căn phòng chiến tranh" - nơi Putin chỉ huy chiến dịch không kích IS. Ảnh: TASS

Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga tọa lạc trên đường Frunze Naberezhnaya ở phía trái sông Moscow, cách Quảng trường Đỏ hơn 3km. Trên nóc tòa nhà này có một bãi đáp trực thăng. Phía dưới tòa nhà là hệ thống đường hầm chằng chịt.

Xem thêm tại đây

Trung Quốc "dùng súng phun lửa ép khủng bố Tân Cương ra khỏi hang"

Nhật báo hàng đầu của quân đội Trung Quốc đưa tin lực lượng an ninh nước này đã dùng súng phun lửa để ép các phần tử khủng bố Tân Cương ra khỏi hang.

Theo đó, lực lượng đặc biệt đã dùng lựu đạn và hơi cay để ép các phần tử khủng bố ra khỏi hang nhưng không được. Cuối cùng, họ đã đưa súng phun lửa tới để trấn áp. Hơn 10 phần tử khủng bố đã bị "tiêu diệt hoàn toàn". Tờ báo mô tả cuộc truy lùng như "đại bàng săn mồi".

Xem thêm tại đây

Quả bom khiến máy bay Nga nổ tung cài dưới ghế nữ sinh 15 tuổi

Các nhà điều tra tin rằng một nữ sinh 15 tuổi đã ngồi trên quả bom làm nổ tung máy bay của hãng Metrojet khiến 224 người thiệt mạng tại sa mạc Sinai.

Maria Ivleva, đến từ khu vực St Petersburg được cho là ngồi ngay gần quả bom đã nổ tung với sức mạnh bằng 1 kg TNT.

Xem thêm tại đây

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục