Tin mới

Tin thế giới ngày 16/11: Mỹ, Anh khẩn thiết đề nghị Nga cùng hợp tác chống IS

Thứ hai, 16/11/2015, 19:02 (GMT+7)

Tin thế giới mới nhất trong ngày 16/11 là Pháp mở chiến dịch không kích lớn nhất trả đũa IS sau vụ khủng bố Paris; Obama và Putin thảo luận về cách tiêu diệt IS bên lề hội nghị G20; cảnh báo nguy cơ xuất hiện chi nhánh IS tại Đông Nam Á...

Tin thế giới mới nhất trong ngày 16/11 là Pháp mở chiến dịch không kích lớn nhất trả đũa IS sau vụ khủng bố Paris; Obama và Putin thảo luận về cách tiêu diệt IS bên lề hội nghị G20; cảnh báo nguy cơ xuất hiện chi nhánh IS tại Đông Nam Á...

Pháp mở chiến dịch không kích "trả hận" lớn nhất nhằm vào IS

Nhằm trả đũa cuộc khủng bố đẫm máu ở Paris tối 13/11, Pháp đã mở một chiến dịch không kích lớn nhất nhằm vào hàng loạt cứ điểm của Nhà nước Hồi giáo tại thành phố Raqqa, thành trì của IS tại Syria.

Tin thế giới ngày 16/11: Mỹ, Anh khẩn thiết đề nghị Nga cùng hợp tác chống IS 1
Chiến đấu cơ Pháp tham gia không kích IS tại Syria

Thông báo của Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, đã có 12 máy bay tham gia vào nhiệm vụ lần này, trong đó có 10 chiến đấu cơ đã ném tất cả 20 quả bom xuống Raqqa. Các phi cơ hầu hết đều xuất kích từ Jordan và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Xem thêm chi tiết tại đây.

Bàn cách diệt IS - Obama và Putin đang xích lại gần nhau

Tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20 hôm 15/11, Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Nga Putin đã trao đổi hơn 30 phút để thảo luận về cách tiêu diệt IS và tiến trình hòa bình cho Syria.

Tin thế giới ngày 16/11: Mỹ, Anh khẩn thiết đề nghị Nga cùng hợp tác chống IS 2
Obama và Putin thảo luận bên lề hội nghị G20

NBC News dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Obama và ông Putin cùng hai trợ lý được trông thấy ngồi chụm lại nhau quanh chiếc bàn cafe. Không khí trông có vẻ khá căng thẳng.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Lộ video cuộc đấu súng giữa cảnh sát và những kẻ khủng bố Paris

Liên quan vụ khủng bố ở Paris tối 13/11, một đoạn video được nhiếp ảnh gia Patrick Bachmann ghi lại cho thấy cảnh đấu súng gay cấn giữa cảnh sát và những kẻ tấn công bên ngoài nhà hát Bactalan.

[mecloud]LnXvMKMY6S[/mecloud]

Theo tin tức từ Express, đoạn video quay được cảnh đọ súng nhưng những tên khủng bố đã không xuất hiện. Cảnh sát đã phải rút lui khi chiếc xe gần đó bị trúng một loạt đạn, tạo ra nhiều tia lửa.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Bức ảnh đầu tiên về hiện trường trong nhà hát Bactalan

Một blogger người Hà Lan đã đăng tải lên Twitter bức ảnh hiện trường đẫm máu bên trong nhà hát Bactalan, nơi phải hứng chịu đau thương nhiều nhất trong chuỗi tấn công khủng bố liên hoàn tối 13/11 tại Paris.

Tin thế giới ngày 16/11: Mỹ, Anh khẩn thiết đề nghị Nga cùng hợp tác chống IS 3
Bức ảnh đầu tiên về hiện trường vụ khủng bố đẫm máu bên trong nhà hát Bactalan

Theo tin tức trên Telegraph, trong bức ảnh, ngay chính giữa nhà hát, khoảng 25 thi thể đang nằm trên sàn nhà bê bết máu. Chỉ trước đó ít phút, đám đông người hâm mộ vẫn đang cuồng nhiệt trước màn biểu diễn của nhóm nhạc rock Mỹ Eagles of Death Metal đã đứng.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện chi nhánh IS tại Đông Nam Á

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Nur Jazlan Mohamed cảnh báo các phiến quân Malaysia bị truy nã ở miền Nam Philippines đang lên kế hoạch thành lập một nhánh “chính thức” của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Đông Nam Á.

Theo tin tức trên tờ The Star, nhóm phiến quân này tính tuyển mộ những kẻ diễn thuyết chuyên về vũ khí và chất nổ từ Malaysia và Indonesia để triển khai kế hoạch táo tợn trên.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Lê Huyền (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news