Tin tức thế giới 24h ngày 21/2: Tin mới virus corona, bắt hơn 5 tấn ma túy

Cập nhật tin tức thế giới 24h ngày 21/2/2020: Tin tức mới nhất về Covid-19, bắt tàu bán ngầm chở ma túy...

Tin mới nhất về virus corona

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Hồ bắc sáng 21/2, số ca tử vong vì virus corona tăng thêm 115, nâng tổng số lên 2.144 người chết. Toàn tỉnh hiện có 62.442 ca nhiễm. Trên toàn Trung Quốc đại lục đã có 2.236 ca tử vong và 75.456 ca nhiễm. Bên ngoài Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 11 người chết tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong và Iran.

Tin tức thế giới 24h ngày 21/2: Tin mới virus corona, bắt hơn 5 tấn ma túy 1

Quang cảnh Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán, nơi điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: AFP

Hàn Quốc thêm 52 người nhiễm Covid-19 chỉ sau một đêm

Một tin tức thế giới 24h đáng chú ý tiếp theo là việc Hàn Quốc lập "vùng quản lý đặc biệt" sau khi số người nhiễm virus corona tăng lên 52 ca chỉ sao một đêm. Hiện tại nước này đã có 156 ca nhiễm virus corona và trở thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc đại lục và tàu du lịch Diamond Princess. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Se-kyun đã tuyên bố thành phố Daegu và các khu vực lân cận là "vùng quản lý đặc biệt", hỗ trợ khu vực giảm tình trạng thiếu giường bệnh, trang thiết bị và nhân viên y tế.

Panama bắt hơn 5 tấn ma túy trên tàu bán ngầm

Tin tức thế giới 24h tiếp theo là việc cảnh sát Panama thu giữ hơn 5 tấn ma túy trên tàu bán ngầm ngoài khơi Caribbe. Các nhà chức trách phát hiện con tàu hôm 19/2 ở ngoài khơi tỉnh Bosca del Torov khi đang trên đường tới Costa Rica. Hơn 5 tấn ma túy và 4 người Colombia đã bị bắt giữ.

Tin tức thế giới 24h ngày 21/2: Tin mới virus corona, bắt hơn 5 tấn ma túy 2

Con tàu bán ngầm chở ma túy bị bắt giữ tại Panama. Ảnh: CNN

Ngành hàng không châu Á - Thái bình Dương thiệt hại gần 28 tỷ USD do Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch virus corona, các hãng bay tại châu Á - Thái Bình Dương đã thiệt hại gần 28 tỷ đồng. Con số này được đưa ra dựa trên những ước đoán xu hướng về mức giảm 13% nhu cầu hành khách trong toàn năm, đặc biệt là ở Trung Quốc. Theo giám đốc Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) thì đây sẽ là một năm rất khó khăn với các hãng hàng không.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục