Tin mới

Tình người trong siêu bão số 9: 'Cô Tấm' cho gần 20 bà con đến nhà trú ẩn, còn chiêu đãi ăn uống thịnh soạn

Thứ tư, 28/10/2020, 11:16 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Khi cơn bão số 9 được dự đoán siêu mạnh còn chưa đổ bộ thì câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp của chị Võ Thị Diệu Hiền ở Tam Kỳ, Quảng Nam được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến ai ai cũng ngưỡng mộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 8 giờ sáng 28/10, bão số 9 đang cách Đà Nẵng khoảng 195km, cách Quảng Nam 125 km, cách Quảng Ngãi 85 km, cách Bình Định 112km; cách Phú Yên 190 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15.

Tình người trong siêu bão số 9: 'Cô Tấm' cho gần 20 bà con đến nhà trú ẩn, còn chiêu đãi ăn uống thịnh soạn 1

Một cư dân mạng thông tin việc tổ chức ngày đầy tháng cho con trùng thời điểm cơn bão đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi, nơi gia đình đang sinh sống.

Các chuyên gia đánh giá đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước ta trong 20 năm qua.

Trên trang cá nhân, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cảnh báo người dân không ra khỏi nhà khi thấy gió lặng.

Tình người trong siêu bão số 9: 'Cô Tấm' cho gần 20 bà con đến nhà trú ẩn, còn chiêu đãi ăn uống thịnh soạn 2

"Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc lặng gió, tuyệt đối không ra ngoài. Gió sẽ mạnh trở lại ngay", ông Lâm cảnh báo.

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều người dân phải tiến hành di dời khỏi chỗ ở, tìm đến nơi trú ẩn an toàn. Bên cạnh những khách sạn, homestay, spa miễn phí chỗ ở cho bà con, nhiều gia đình có ngôi nhà kiên cố cũng đã tự nguyện giúp đỡ người khác có nơi trú ẩn an toàn trong mưa bão.

Tình người trong siêu bão số 9: 'Cô Tấm' cho gần 20 bà con đến nhà trú ẩn, còn chiêu đãi ăn uống thịnh soạn 3

Hành động đẹp của chị Hiền được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Rất nhiều người đều gửi lời cảm ơn đến tinh thần tương thân tương ái và sự đùm bọc, sẻ chia của 'chị Tấm' giữa thiên tai khắc nghiệt.

Vì lo sợ bà con quê nhà gặp khó khăn nên ngày 27/10, chị Võ Thị Diệu Hiền, 30 tuổi, nhà ở 554 Phan Châu Trinh, Tam Kỳ, Quảng Nam vđã chia sẻ chỗ ở cho bà con đến trú bão.

"Hiện nhà Hiền còn dư 6 phòng + 1 phòng khách + 1 chỗ khá trống. Gia đình nào ở khu vực ven biển cần trú bão thì ghé nhà Hiền nhé", chị Hiền thông báo trên trang cá nhân.

Tình người trong siêu bão số 9: 'Cô Tấm' cho gần 20 bà con đến nhà trú ẩn, còn chiêu đãi ăn uống thịnh soạn 4

Ngay sau khi đăng tải, đã có gần 20 người đến nhà chị để xin trú bão. Chia sẻ về hành động đẹp giữa cơn bão số 9, chị Hiền cho biết mong muốn giúp đỡ bà con để không phải thấy những hậu quả đau thương như đợt lũ lịch sử vừa qua ở miền Trung.

Tình người trong siêu bão số 9: 'Cô Tấm' cho gần 20 bà con đến nhà trú ẩn, còn chiêu đãi ăn uống thịnh soạn 5

"Họ cũng có chuẩn bị mì tôm nước uống đem theo, nhưng hiện tại trong khả năng của mình thì mình vẫn lo tốt bữa ăn cho mọi người. Việc ngủ nghỉ thì nhà mình tuy không đầy đủ nhưng thoải mái. Vì gia đình mình chỉ sử dụng tầng dưới. Còn tầng trên cho mọi người trú", chị Hiền cho biết.

Theo chị Hiền, nhìn trận lũ lụt vừa qua, đã cho thấy thiên tai không chừa một ai. Cơn bão số 9 này cũng vậy, những hộ dân gần biển cũng là nơi hứng chịu thiệt hại nhiều nhất. Mình không muốn thấy hậu quả như đợt lũ vừa rồi mà thôi.

Không chỉ giúp đỡ bà con có nơi trú ẩn an toàn, người phụ nữ có tấm lòng vàng này còn làm cơm rất thịnh soạn để chiêu đãi mọi người. Được biết, trong đợt lũ lụt lịch ở miền Trung, chị Hiền cũng đã kêu gọi và trực tiếp ủng hộ, quyên góp nhu yếu phẩm để giúp đỡ bà con bị cô lập ở một số xã thuộc tỉnh Quảng Trị.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Quảng Nam