Toàn cảnh thế giới 24h ngày 5/5: Người phụ nữ sinh 9, Trump ra mắt kênh chia sẻ bài đăng

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 5/5/2021: Người phụ nữ sinh 9, Trump ra mắt kênh chia sẻ bài đăng, Tàu hỏa gãy đôi tại Mexico...

Việt Nam hỗ trợ cho Lào chống dịch

Chuyến bay chở 200 máy thở, 10.000 kg hóa chất khử khuẩn, 2 triệu khẩu trang y tế và 35 chuyên gia y tế của Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Wattay, Lào vào sáng ngày hôm qua. Đây là những tặng vật và sự hỗ trợ về nhân lực Việt Nam dành cho Lào để chống Covid-19.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 5/5: Người phụ nữ sinh 9, Trump ra mắt kênh chia sẻ bài đăng 1
G7 họp trực tiếp bàn cách đối phó Trung Quốc. Ảnh: Getty

Tàu hỏa gãy làm đôi tại Mexico

Một chiếc tàu hỏa treo lơ lửng và bị gãy làm đôi vào tối 3/5 tại đường ray trên cao thuộc nhà ga Olivos, vùng ngoại ô phía Nam Mexico City. Sự cố đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người và khiến 80 người bị thương.

G7 họp trực tiếp sau 2 năm gián đoạn

G7 đã tổ chức họp trực tiếp lần đầu tiên sau 2 năm bị gián đoạn do dịch Covid-19. Chủ đề phủ bóng hội nghị lần này chủ yếu liên quan đến Trung Quốc. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết mục đích của các nước là cố gắng kiềm chế hoặc kìm hãm Trugn Quốc, duy trì trật tự dựa trên luật lệ quốc tế.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 5/5: Người phụ nữ sinh 9, Trump ra mắt kênh chia sẻ bài đăng 2
G7 họp trực tiếp bàn cách đối phó Trung Quốc. Ảnh: Getty

Trump ra mắt kênh chia sẻ bài đăng

Mới đây, cựu Tổng thống Donald Trump đã ra mắt kênh chia sẻ bài đăng của riêng mình sau khi bị Facebook cấm cửa. Kênh giao tiếp mới này xuất hiện trên trang web cá nhân của ông Trump, có tên gọi "Từ bàn làm việc của Donald Trump. Nó ra mắt chỉ một ngày trước khi Facebook ra phán quyết cuối cùng về việc có nên duy trì lệnh cấm cửa tài khoản của ông hay không.

Người phụ nữ 25 tuổi sinh 9

Halima Cisse, 25 tuổi đến từ Morocco vừa sinh 9 em bé khỏe mạnh theo phương pháp sinh mổ tại một bệnh viện ở Mali. Trên thế giới, chuyện sinh 7 đã rất hiếm thì việc sinh 9 em bé như vậy càng hiếm hơn. Hiện cả 10 mẹ con chị đều đã ổn định.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 5/5: Người phụ nữ sinh 9, Trump ra mắt kênh chia sẻ bài đăng 3
Halima Cisse (giữa) và các bác sĩ hỗ trợ cô sinh con. Ảnh: Facebook
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục