Tổng thống Assad cảnh báo xung đột Syria sẽ dẫn đến Thế chiến III

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng, cuộc khủng hoảng Syria khiến cho tình hình thế giới hiện nay giống hệt Chiến tranh Lạnh, nhưng nghiêng nhiều về khả năng xảy ra cuộc xung đột toàn cầu.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng, cuộc khủng hoảng Syria khiến cho tình hình thế giới hiện nay giống hệt Chiến tranh Lạnh, nhưng nghiêng nhiều về khả năng xảy ra cuộc xung đột toàn cầu.

"Hôm nay chúng ta đang chứng kiến tình huống tương tự như thời Chiến tranh Lạnh ở giai đoạn phát triển", nhà lãnh đạo Syria tuyên bố với phóng viên báo Komsomolskaya Pravda.

Tổng thống Assad cảnh báo xung đột Syria sẽ dẫn đến Thế chiến III 1

Tổng thống al-Assad khẳng định khủng hoảng Syria có thể dẫn đến Thế chiến III. Ảnh: AP

Theo ông al-Assad, "có rất nhiều sàn chính trị trong quá trình này, và Syria là một trong những địa bàn quan trọng hơn cả".

"Mục tiêu chính là duy trì quyền bá chủ của Mỹ trên toàn thế giới, không để cho bất cứ ai làm đối tác chính trị hoặc trên trường quốc tế, dù đó là Nga hoặc thậm chí là các đồng minh ở phương Tây. Do đó có thể cảm thấy thứ mùi của chiến tranh, mà các bạn mô tả như là Thế chiến III, nó hiện hữu trong không khí dù chưa phải là đối đầu quân sự trực tiếp", ông Assad nhận xét.

Theo lời tổng thống Syria, để giải quyết cuộc xung đột tại quốc gia này, đòi hỏi rất quan trọng là xác định rõ kẻ nào đang hỗ trợ bọn khủng bố trong đất nước này.

"Không quan trọng ai hiện đang tham dự vào công việc ở Syria, mà điều chủ yếu nhất là vạch rõ đối tượng nào đang từng ngày từng giờ hỗ trợ khủng bố. Bởi vì Liên bang Nga, Iran và "Hezbollah" là những đồng minh lâu dài của chúng tôi, và họ có mặt tại đây trên cơ sở hợp pháp. Họ chiến đấu chống bọn khủng bố, nhưng lại có những quốc gia khác đang can thiệp với mục đích hỗ trợ khủng bố", ông Assad tuyên bố.

Xem thêm video:

[mecloud]g8VqLoNn84[/mecloud]

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục