Tổng thống Donald Trump gặp khó khăn khi thêm công ty luật rút khiếu nại

Tổng thống Mỹ Donald Trump rơi vào thế bất lợi khi thêm một công ty luật rút khiếu nại trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đệ trình.

Theo tin tức trên Reuters, công ty luật Porter Wright Morris & Arthur có trụ sở tại bang Ohio ngày 9/11 đã đại diện cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đệ đơn kiện tại bang Pennsylvania nhằm khiếu nại kết quả bầu cử. Tuy nhiên, trong đêm 12/11, công ty này đột ngột rút khỏi vụ kiện và gửi thông báo tới tòa.

Porter Wright cho biết công ty đã đạt được thỏa thuận chung với phía chiến dịch tranh cử của ông Trump về việc rút khỏi vụ kiện. Sự rút lui của công ty luật trong vụ kiện tại Pennsylvania, bang chiến trường với 20 phiếu đại cử tri, đã giáng thêm một đòn vào nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử của Tổng thống Trump.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã tung ra một loạt tweet tố cáo Fox News, cáo buộc mạng truyền hình này đã quên "điều gì khiến họ thành công, điều gì đưa họ đến đó".

"Họ đã quên mất Con ngỗng vàng", Trump viết trong một tweet đăng giữa trưa ngày 12/11. Dòng đả kích được đăng sau khi tổng thống đăng lại nhiều bình luận từ những người ủng hộ. Rất nhiều bình luận trong số này bày tỏ quan điểm khuyên ông hãy chuyển sang ủng hộ kênh truyền hình cáp và mạng cánh tả Newsmax. Ông Trump đã không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng thống Donald Trump gặp khó khăn khi thêm công ty luật rút khiếu nại 1

Malcolm Nance, một nhà phân tích tình báo và tác giả chính trị kỳ cựu cho biết: "Nếu Trump mất quyền lực, ông ấy sẽ dành 90 ngày cuối cùng của mình để tàn phá nước Mỹ như một đứa trẻ hiểm ác với chiếc búa tạ trong cửa hàng đồ sứ". Phát biểu tước khi kết quả bầu cử được công bố, cựu sĩ quan cấp cao của Hải quân Mỹ nói với tờ Guardian: "Chúng ta có thể chứng kiến cơn thịnh nộ chính trị lớn nhất trong lịch sử". Theo ông Nance, Trump có thể không chấp nhận kết quả bầu cử và người ta không lường được Trump sẽ làm gì khi bị dồn vào bước đường cùng.

Ông Nance tin rằng áp lực pháp lý và tài chính mà Trump đối mặt ngày một tăng sẽ khiến Trump đẩy quyền lực của mình đến giới hạn trước khi mãn nhiệm. "Ông ấy sẽ tự ân xá, hoàn toàn không có gì nghi ngờ về điều này. Ông ta mong tòa án tối cao sẽ bao che cho mình", Nance phân tích.

Tuy nhiên, ông Nance bày tỏ điều quan ngại nhất là khả năng xảy ra bất ổn dân sự. Do có những người ủng hộ Trump không chấp nhận két quả bầu cử nên rất có thể xảy ra một cuộc nổi dậy.

Nhiệm kỳ tổng thống mang lại một lớp áo choàng bảo vệ cho bất cứ ai nắm giữ chiếc ghế nóng của Nhà Trắng. Nhưng Trump có rất nhiều cuộc chiến pháp lý chờ đợi khi trở lại cuộc sống thường dân. Văn phòng công tố quận Manhattan từng điều tra về hoạt động kinh doanh của Trump, khả năng gian lận ngân hàng và bảo hiểm của ông nhưng quá trình này đã phải dừng lại trong thời gian Trump tại vị.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục