Triều Tiên bất ngờ gửi thư thẳng tới Quốc hội Mỹ

Trong một động thái hiếm hoi, Ủy ban đối ngoại của quốc hội Triều Tiên đã gửi bức thư phản đối với Quốc hội Mỹ để phản đối việc Hạ viện nước này thông qua các biện pháp trừng phạt tăng cường.

Trong một động thái hiếm hoi, Ủy ban đối ngoại của quốc hội Triều Tiên đã gửi bức thư phản đối với Quốc hội Mỹ để phản đối việc Hạ viện nước này thông qua các biện pháp trừng phạt tăng cường.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cho hay, bức thư trên do Ủy ban đối ngoại thuộc Quốc hội Triều Tiên gửi đi hôm nay 12/5. Trong thư, Bình Nhưỡng đã lên án các biện pháp trừng phạt mà Hạ viện Mỹ nhất trí thông qua hồi tuần trước nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của quốc gia Đông Bắc Á.

Triều Tiên bất ngờ gửi thư thẳng tới Quốc hội Mỹ 1

Quân đội Triều Tiên diễu hành tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: EPA

Theo AP, đây là lần gửi thư hiếm hoi của Triều Tiên tới Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ bức thư phản đối này được Triều Tiên gửi tới Mỹ bằng cách nào vì Washington và Bình Nhưỡng hiện không có quan hệ ngoại giao và gần như không duy trì bất kỳ kênh liên lạc chính thức nào.

Theo ông Koh Yu-hwan, chuyên gia về Triều Tiên tại Đại học Dongguk, bức thư Triều Tiên là một sự kiện đáng chú ý vì nó được gửi đi bởi Ủy ban đối ngoại quốc hội - một cơ quan mới đi vào hoạt động trở lại sau quyết định tạm dừng của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il vào năm 1998. Theo ông, việc "tái sinh" ủy ban đối ngoại có thể được xem như một nỗ lực của Triều Tiên nhằm tạo ra một "cánh cửa" mới trong việc giao tiếp với thế giới bên ngoài, đặc biệt là Mỹ và Hàn Quốc.

Trước đó, Hạ viện Mỹ ngày 4/5 đã bỏ phiếu với tỷ lệ ủng hộ áp đảo, thông qua dự luật tăng cường các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên. Tuy nhiên, dự luật này vẫn cần phải chờ Thượng viện phê chuẩn mới có thể thực thi.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục