Triều Tiên có thể đang chế tạo ICBM bắn tới thủ đô nước Mỹ

Triều Tiên được cho là đang phát triển một loại tên lửa liên lục địa (ICBM) mạnh nhất từ trước đến nay và có khả năng tấn công toàn bộ lãnh thổ Mỹ, bao gồm cả New York và thủ đô Washington.

Triều Tiên được cho là đang phát triển một loại tên lửa liên lục địa (ICBM) mạnh nhất từ trước đến nay và có khả năng tấn công toàn bộ lãnh thổ Mỹ, bao gồm cả New York và thủ đô Washington.

Theo Reuters, truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 23/8 đã đăng tải những hình ảnh về nhà lãnh đạo Kim Jong-un đứng cạnh một biểu đồ mô phỏng tên lửa 3 tầng có tên gọi Hwasong-13.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng những hình ảnh trên, các chuyên gia tên lửa đánh giá nếu phát triển thành công, tên lửa này có thể vươn tới bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ, bao gồm cả Washington và New York.

Triều Tiên có thể đang chế tạo ICBM bắn tới thủ đô nước Mỹ 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái). Ảnh: Reuters/ KCNA

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng đã hoàn tất việc phát triển tên lửa loại này.

Mặc dù vậy, họ vẫn phải thừa nhận rằng, tên lửa 3 tầng Hwasong-13 sẽ là tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên, thậm chí hơn tên lửa ICBM hai tầng Hwasong-14 mà Triều Tiên phóng thử 2 lần hồi tháng 7.

Giới chức Mỹ, Hàn Quốc và các chuyên gia ước tính, nếu Hwasong-14 có tầm bắn khoảng 10.000km thì Hwasong-13 có tầm bắn lên tới 12.000 km, nhưng không thể vươn tới Bờ Đông. Trong khi đó, một tên lửa với tầm bắn hơn 11.000 km có thể tấn công cả Washington và New York dù được phóng từ bất kỳ đâu ở Triều Tiên.

"Chúng tôi đang đánh giá Hwasong-13 là tên lửa ICBM có tầm bắn tới 12.000km, có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên đất Mỹ", Kim Dong-yub, một chuyên gia quân sự Hàn Quốc nhận định.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục