Triều Tiên rơi vào thảm cảnh sau khi bị Trung Quốc cấm vận nhiên liệu

(Tinmoi.vn) Quân đội Triều Tiên đang phải trải qua tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng sau lệnh cấm vận dầu của Trung Quốc kéo dài 5 tháng nay.

(Tinmoi.vn) Quân đội Triều Tiên đang phải trải qua tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng sau lệnh cấm vận dầu của Trung Quốc kéo dài 5 tháng nay.

Triều Tiên rơi vào thảm cảnh sau khi bị Trung Quốc cấm vận nhiên liệu 5

Các đơn vị quân đội của Triều Tiên đã không còn đủ nhiên liệu để tập trận

“Các đơn vị quân đội đang phải làm việc mà không có phương tiện để tập trận, thậm chí các trung đoàn trưởng còn không thể sử dụng xe hơi. Kho dự trữ dầu của họ gần như cạn kiệt và họ đang rất tuyệt vọng về việc đảm bảo nguồn cung”, một nguồn tin cho biết.

Có tin đồn cho rằng các trung đoàn trưởng đã bắt đầu đi xe đạp và những lái xe của họ phải trở về quê chăm sóc việc nhà.

Nhiều tàu thuyền đánh cá đang phải neo đậu tại cảng mặc dù ngành thủy sản là một trong những kế hoạch mũi nhọn của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đang được ưu tiên nhận nguồn cung dầu.

Những sĩ quan cao cấp trước đây từng bòn rút xăng dầu để bán ở chợ đen thì nay đã không có gì để bán. Một sĩ quan cao cấp Triều Tiên từng ở Trung Quốc gần đây đã đề nghị các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc cung cấp dầu cho mình.

Lần cuối cùng quân đội Triều Tiên nhận được lượng dầu lớn là từ tháng 3 năm ngoái, khi họ tiến hành tập trận với quy mô lớn. Vào thời điểm đó, khả năng xảy ra chiến tranh khiến Triều Tiên đã mở kho để cung cấp lượng dầu và lương thực lớn cho cuộc tập trận lần đầu được tổ chức kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền.

Do cuộc tập trận, số lượng chuyến bay của lực lượng không quân đã lên đến hơn 600 chuyến/ngày trong năm đó, nhiều hơn so với các năm trước. Nhưng tần suất các cuộc tập trận đã giảm xuống kể từ đó sau khi nguồn cung dầu bị cắt.

Theo cơ quan Xúc tiến Đầu tư Thương mại Hàn Quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã không cung cấp dầu thô cho Triều Tiên từ tháng 1 đến tháng 5.

Bảo Linh (Theo tin tức từ Chosunilbo)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục