Triều Tiên sắp phải hứng thêm những trừng phạt mới

Hôm qua ngoại trưởng 3 nước Mỹ, Nhật, Hàn đã cùng nhóm họp tại New York nhằm tìm ra những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của nước này.

Hôm qua ngoại trưởng 3 nước Mỹ, Nhật, Hàn đã cùng nhóm họp tại New York nhằm tìm ra những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của nước này.

Triều Tiên sắp phải hứng thêm những trừng phạt mới 1

Ngoại trưởng 3 nước Mỹ-Nhật-Hàn nhóm họp. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng 3 nước cùng thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới và kêu gọi quốc tế gia tăng áp lực lên Triều Tiên vì nước này sau vụ thử hạt nhận được cho là lớn nhất từ trước đến may mà nước này từng tiến hành, theo Reuters.

Thông báo chúng của cuộc họp cho biết: "Các bên đã thảo luận các biện pháp hiệu quả để có thể phối hợp gia tăng trừng phạt lên Triều Tiên và cân nhắc những biện pháp đơn phương nhằm giới hạn các nguồn thu cho chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên, bao gồm cả những hoạt động bất hợp pháp".

Đống thời cuộc họp cũng để ngỏ những giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng hạt nhân của Triều Tiên hiện tại:" Cả ba nước cùng tái khẳng định lập trường cởi mở trước những cuộc thảo luận đáng tin cậy và xác thực với mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên", theo thông báo chung của cuộc họp.

Đây là lần đầu tiên ngoại trưởng 3 nước Mỹ, Nhật, Hàn cùng nhóm họp sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên. Dự kiến vụ việc này cũng sẽ được đưa ra trước Đại Hội đồng Bảo An vào thứ 5 tới.

Triều Tiên vốn đang phải gánh những lệnh trừng phạt khắc nghiệt của quốc tế sau những vụ thử tên lửa hồi đầu năm. Với việc tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 này, có thể sẽ khiến nước này phải hứng chịu thêm tình cảnh bị cô lập với thế giới trong một thời gian dài sắp tới.

Quý Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục