Triều Tiên tuyên bố không hứng thú đối thoại với Mỹ

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong hôm 14/3 tuyên bố nước này không hứng thú tham gia các cuộc đối thoại với Mỹ nếu Washington muốn thuyết phục họ từ bỏ chương trình hạt nhân.

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong hôm 14/3 tuyên bố nước này không hứng thú tham gia các cuộc đối thoại với Mỹ nếu Washington muốn thuyết phục họ từ bỏ chương trình hạt nhân.

"Nếu mục đích (của các cuộc đối thoại) là nhằm thuyết phục chúng tôi từ bỏ chương trình hạt nhân của mình thì Triều Tiên không hứng thú với bất kỳ cuộc đối thoại nào kiểu như vậy", Yonhap dẫn lời ông Kim nói.

Cũng theo ông Kim, chìa khóa để giải quyết tất cả những vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ Mỹ và Triều Tiên hiện nay phụ thuộc vào việc Washington có từ bỏ các chính sách "thù địch" nhằm vào Bình Nhưỡng hay không.

Triều Tiên tuyên bố không hứng thú đối thoại với Mỹ 1

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong. Ảnh: Getty Images

Đại diện của Hàn Quốc cho rằng, những phát ngôn trên cho thấy Triều Tiên không hề có ý định từ bỏ tham vọng hạt nhân.

"Việc Triều Tiên khẳng định không có ý định từ bỏ vũ khí hạt nhân đã cho thấy rõ sự liều lĩnh của nước này vào thời điểm cộng đồng quốc tế đang gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng sau các động thái khiêu khích liên quan tới chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck nói.

Seoul cũng khẳng định sẽ phối hợp cùng Mỹ và Nhật Bản tiến hành các biện pháp kiềm chế Bình Nhưỡng.

Trước đó, Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) có trụ sở tại Mỹ dự đoán Triều Tiên có khả năng sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 trong vòng 30 ngày tới. Trang mạng 38 North gần đây cũng công bố những hình ảnh vệ tinh chụp khu thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri của Bình Nhưỡng và chỉ ra dấu hiệu cho thấy nước này có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

[mecloud]hSmVLOabFu[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục