Trump ca ngợi thư chúc mừng Giáng sinh của Putin

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã gửi lời cảm ơn bức thư chúc mừng Giáng sinh của Tổng thống Nga Putin, đồng thời hy vọng hai bên sẽ khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã gửi lời cảm ơn bức thư chúc mừng Giáng sinh của Tổng thống Nga Putin, đồng thời hy vọng hai bên sẽ khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương.

"Một bức thư rất hay từ Vladimir Putin, những suy nghĩ của ông rất đúng. Tôi hy vọng cả hai bên có thể đáp ứng đúng những suy nghĩ này và chúng ta không phải đi một con đường thay thế", CNN dẫn lời ông Trump hôm 23/12 cho biết và gửi lời cám ơn.

Trước đó, BBC đưa tin, đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 23/12 đã tiết lộ một bức thư mà họ nói rằng của Tổng thống Nga Putin gửi cho ông Trump.

Trump ca ngợi thư chúc mừng Giáng sinh của Putin 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: CNN

Mở đầu bức thư, ông Putin gửi "những lời chúc Giáng sinh và năm mới nồng ấm nhất" tới tổng thống đắc cử Mỹ.

Tổng thống Putin đã nhận định rằng "quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn là một nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo ổn định và an ninh của thế giới hiện đại".

Giới chuyên gia cho rằng, ông Putin hy vọng tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế với Nga.

Về phần mình, trong cuộc họp báo hôm qua, ông Putin cũng bày tỏ hy vọng Mỹ và Nga có thể "nâng mức độ hợp tác giữa 2 nước trong các vấn đề quốc tế lên một tầm cao mới có chất lượng". Ông đã sẵn sàng thảo luận bình thường hóa quan hệ với Mỹ và đồng ý rằng quan hệ Nga-Mỹ "không thể tệ hơn được nữa".

[mecloud]yNVkr63aRq[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục