Trump sẽ đối phó với Triều Tiên như thế nào?

Mỹ đã phát triển chiến lược nhiều lớp để chống lại chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, bao gồm cả sức mạnh quân sự và các phương pháp ngoại giao.

Mỹ đã phát triển chiến lược nhiều lớp để chống lại chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, bao gồm cả sức mạnh quân sự và các phương pháp ngoại giao.

Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, danh sách các biện pháp khá rộng và bao gồm cả sức mạnh và phương pháp ngoại giao. Tổng thống Donald Trump trước hết sẽ xem xét các biện pháp ảnh hưởng ngoại giao và kinh tế.

Theo nguồn tin, biện pháp trừng phạt có thể được áp dụng một phần bởi Washington, và phần khác thực hiện thông qua Liên Hiệp Quốc. Có tin rằng các biện pháp hạn chế sẽ được áp dụng trên cơ sở tỷ lệ thuận với những hành động của Bình Nhưỡng.

Trump sẽ đối phó với Triều Tiên như thế nào? 1

Trump sẽ xem xét các biện pháp ảnh hưởng ngoại giao và kinh tế nhằm vào Triều Tiên. Ảnh: AP

Biện pháp trừng phạt có thể bao gồm lệnh cấm vận đối với nước này và lệnh cấm xuất khẩu thủy sản và than đá Triều Tiên.

Ngoài ra, máy bay của Triều Tiên có thể bị cấm vượt qua không phận của các quốc gia khác, và tàu biển bị cấm đi vào các cảng. Các ngân hàng Trung Quốc hợp tác với các công ty Triều Tiên cũng sẽ bị áp dụng trừng phạt.

Trước đó, tờ báo New York Times đưa tin rằng Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào ngày 15/4 trong dịp kỷ niệm 105 ngày sinh của lãnh đạo đầu tiên của đất nước họ, ông Kim Il Sung.

Chính quyền tổng thống Trump liên tục nhấn mạnh sự lo ngại về chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Tháng trước, trong chuyến thăm Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nhấn mạnh Bắc Kinh cần giúp giảm bớt mối lo ngại này.

Trong chiến dịch tranh cử và từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã lập luận rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm với sự phát triển hạt nhân liên tục của Triều Tiên.

[mecloud]GoaS1DBZxY[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục