Trump tổ chức họp báo, chỉ trích phóng viên "thù địch" và "bất lương"

Trong cuộc họp báo kéo dài hơn một tiếng tại Nhà Trắng hôm 16/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tiếp cáo buộc báo giới thù địch và bất lương khi đưa tin về tháng đầu tiên cầm quyền của ông.

Trong cuộc họp báo kéo dài hơn một tiếng tại Nhà Trắng hôm 16/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tiếp cáo buộc báo giới thù địch và bất lương khi đưa tin về tháng đầu tiên cầm quyền của ông.

"Báo chí đã trở nên quá thiếu trung thực. Chúng ta phải thảo luận để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra, vì báo chí thực sự đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Mức độ bất lương đang nằm ngoài kiểm soát", CNN dẫn lời ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cho rằng, bộ máy chính quyền đang vận hành suôn sẻ nhưng khi bật truyền hình hay đọc báo thì chỉ toàn thấy "những bài viết hỗn loạn".

Trump cũng phủ định thông tin báo chí cho rằng các trợ lý của ông thường xuyên liên lạc với phía Nga trong chiến dịch tranh cử năm ngoái.

Trump tổ chức họp báo, chỉ trích phóng viên 'thù địch' và 'bất lương' 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án một loạt hãng truyền thông. Ảnh: Fox News

"Tin về Nga là tin giả. Tôi chưa bao giờ thấy truyền thông bất lương hơn, nói thẳng ra là truyền thông chính trị", ông nói.

Ông cũng đổ lỗi cho báo chí và các nguồn tin khi công bố tin liên quan đến chính quyền của mình.

"Làm sao báo chí có các thông tin bí mật? Đó là quá trình bất hợp pháp và báo chí nên cảm thấy xấu hổ. Nhưng quan trọng hơn, những người đưa thông tin đó nên tự cảm thấy hổ thẹn", ông nói.

Đề cập tới vụ cựu Cố vấn an ninh Michael Flynn phải từ chức do bị cáo buộc đã nói chuyện với người Nga, tổng thống Mỹ nói báo chí đã "không kiểm soát được sự trung thực", đồng thời thề sẽ tìm cho ra được kẻ đã làm rò rỉ thông tin ông Flynn liên hệ với chính phủ Nga.

Trump cũng khẳng định cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn chỉ làm công việc của mình khi gọi điện cho Đại sứ Nga, hành động của ông Flynn là không sai. Tổng thống Mỹ giải thích rằng ông yêu cầu ông Flynn từ chức vì không hài lòng với cách cựu Cố vấn An ninh Quốc gia trao đổi thông tin với Phó Tổng thống Mike Pence.

[mecloud]SbpbX6efTK[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục