Trung Quốc cảnh báo ai châm ngòi xung đột Triều Tiên sẽ phải trả giá

Trung Quốc hôm nay cảnh báo xung đột liên quan đến Triều Tiên có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và các bên châm ngòi xung đột sẽ "phải trả giá".

Trung Quốc hôm nay cảnh báo xung đột liên quan đến Triều Tiên có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và các bên châm ngòi xung đột sẽ "phải trả giá".

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault ở Bắc Kinh hôm nay (14/4), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo xung đột liên quan đến Triều Tiên có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ông Vương cho biết "không có ai chiến thắng" trong chiến tranh về Triều Tiên và các bên châm ngòi xung đột "sẽ phải trả giá".

"Đối thoại là giải pháp khả thi duy nhất", Reuters dẫn lời ông Vương nói.

Trung Quốc cảnh báo ai châm ngòi xung đột Triều Tiên sẽ phải trả giá 1

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KRT

Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng cần phải ngăn tình hình bán đảo Triều Tiên đi theo chiều hướng không thể cứu vãn.

Trước đó, hôm 13/4, ông Vương Nghị cũng đã lên tiếng cảnh báo Mỹ rằng Bắc Kinh phản đối việc sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề Triều Tiên .

"Lực lượng quân sự không thể giải quyết được tình hình. Trong lúc thách thức cũng có cả cơ hội. Giữa lúc căng thẳng chúng ta cần tìm ra cơ hộ để đưa các bên quay trở lại đàm phán", ông Vương nói.

Căng thẳng trong khu vực đang gia tăng do Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ 6 hoặc phóng tên lửa đạn đạo nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà lập quốc Kim Nhật Thành 15/4.

Mỹ trước đó thông báo điều một nhóm tác chiến tàu sân bay đến gần bán đảo Triều Tiên và đang xem xét "các lựa chọn quân sự" để đối phó chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục