Trung Quốc đưa tàu hậu cần lớn nhất của lục quân ra Biển Đông

Trung Quốc hôm 23/11 đã đưa tàu hậu cần lớn nhất từ trước tới nay đến hỗ trợ cho căn cứ đồn trú tại Biển Đông, động thái mới nhất trong chuỗi hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Trung Quốc hôm 23/11 đã đưa tàu hậu cần lớn nhất từ trước tới nay đến hỗ trợ cho căn cứ đồn trú tại Biển Đông, động thái mới nhất trong chuỗi hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Theo tin tức trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), tàu hậu cần GY820 thuộc biên chế Bộ Tư lệnh Quảng Châu là tàu hỗ trợ tích hợp, dài 90 mét, bề ngang 14,6 mét, độ giãn nước 2.700 tấn, là con tàu có độ giãn nước lớn nhất của lục quân Trung Quốc cho tới nay. Trên tàu còn có bãi đáp trực thăng.

Trung Quốc đưa tàu hậu cần lớn nhất của lục quân ra Biển Đông 1

Tàu hậu cần GY820 là tàu lớn nhất của lục quân Trung Quốc và thuộc biên chế Bộ Tư lệnh Quảng Châu. Ảnh: CCTV

Chức năng chính của GY820 là làm nhiệm vụ tiếp tế, cung cấp vật liệu, thiết bị vận tải và cứu hộ hàng hải tại cảng nhà của nó ở cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Trung Quốc lập trái phép "thành phố Tam Sa" vào năm 2012 trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa, nhằm thâu tóm các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Tàu vận tải quân sự GY820 được triển khai ra Biển Đông trong bối cảnh Bắc Kinh vừa tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động xây dựng, cải tạo ở vùng biển này, bất chấp sự chỉ trích, cảnh báo của các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế.

Việt Nam nhiều lần khẳng định việc chiếm đóng bằng vũ lực của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như Trường Sa là vô giá trị và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo này.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục