Trung Quốc: Lại xả dao ở Tân Cương, 2 người thiệt mạng

(Tinmoi.vn) Ba nghi phạm dùng dao tấn công một sòng bài tại khu tự trị Tân Cương, lực lượng an ninh vũ trang phải can thiệp trong ngày 15/6.

(Tinmoi.vn) Ba nghi phạm dùng dao tấn công một sòng bài tại khu tự trị Tân Cương, lực lượng an ninh vũ trang phải can thiệp trong ngày 15/6.

 

Trung Quốc: Lại xả dao ở Tân Cương, 2 người thiệt mạng 4

Trung Quốc huy động lực lượng an ninh vũ trang để trấn áp các phần tử khủng bố

Theo tin tức từ Tân Hoa Xã, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h45 ngày 15/6 tại đường Yingbin, địa khu Hòa Điền, Tân Cương. 3 kẻ tấn công mang theo dao đã đột nhập vào một song bài, đâm chém loạn xạ vào những người có mặt lúc đó khiến 4 người bị thương nhẹ.

Lực lượng an ninh vũ trang đã có mặt ngay sau đó để chấn áp các nghi phạm. 2 trong số 3 kẻ tấn công đã thiệt mạng sau xung đột với cảnh sát. Hãng AP cho biết vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Trên trang web chính thức của chính quyền địa phương, những người có mặt trong sòng bài lúc đó đã vây bắt 3 kẻ tấn công và báo động cho người dân xung quanh.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc phát động chiến dịch triệt phá các ổ nhóm khủng bố nhằm vào thường dân tại Tân Cương. Nhóm người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ bị quy trách nhiệm trong hầu hết các vụ tấn công khủng bố diễn ra thời gian qua tại Trung Quốc.

Sáng 22/5, một vụ đánh bom khủng bố đẫm máu nhằm vào khu chợ tại thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương khiến 39 người thiệt mạng. Ngày 1/3 tại nhà ga Côn Minh, tỉnh Vân Nam cũng đã xảy ra vụ thảm sát khiến 33 người thiệt mạng và 130 người bị thương.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục