Trung Quốc mua 24 tiêm kích Su-35 hiện đại nhất từ Nga

Trung Quốc đã trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên của mẫu tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 hiện đại nhất của Nga sau khi Moscow lên tiếng xác nhận hợp đồng bán 24 chiếc Su-35 cho Bắc Kinh đã được ký.

Trung Quốc đã trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên của mẫu tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 hiện đại nhất của Nga sau khi Moscow lên tiếng xác nhận hợp đồng bán 24 chiếc Su-35 cho Bắc Kinh đã được ký.

Theo tin tức trên RIA Novosti, trong cuộc họp với Tổng thống Putin về tình hình sản xuất và xuất khẩu quốc phòng năm 2015, ông Sergey Chemezov, tổng giám đốc tập đoàn Rostec, xác nhận rằng công ty xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport đã ký hợp đồng bán 24 tiêm kích đa nhiệm Su-35 cho Trung Quốc.

Như vậy, Trung Quốc đã chính thức trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên của mẫu tiêm kích thế hệ 4++ hiện đại nhất của Nga sau một quá trình đàm phán kéo dài vì những bất đồng giữa hai bên.

Trung Quốc mua 24 tiêm kích Su-35 hiện đại nhất từ Nga 1

Su-35 là mẫu tiêm kích hiện đại nhất của Không quân Nga. Ảnh: Arms Expo

Thời gian gần đây, Nga đã đồng ý bán nhiều hệ thống vũ khí hiện đại nhất cho Trung Quốc. Ngoài tiêm kích tối tân Su-35, Nga cũng bán cho Trung Quốc hệ thống phòng không tầm xa S-400 Triumf. Đây vốn là hai loại vũ khí mà Nga trước đây chỉ ưu tiến trang bị cho quân đội trong nước.

Su-35 là phiên bản hiện đại nhất của gia đình Su-27 Flanker. Tiêm kích này được trang bị một loạt các công nghệ điện tử hàng không tiên tiến, 2 động cơ kiểm soát vector lực đẩy 117S cho phép thực hiện những động tác siêu cơ động trong phạm vi hẹp. Su-35 có 12 điểm treo vũ khí dưới cánh có thể mang tổng tải trọng vũ khí tới 8 tấn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia phương Tây, Su-35 là một trong những chiến đấu cơ thế hệ 4 có năng lực nhất hiện nay và việc Trung Quốc sở hữu loại tiêm kích hiện đại này có thể làm thay đổi cán cân quân sự ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục