Trung Quốc "tung" trang web xuyên tạc về Biển Đông

Hôm qua 3/8, Trung Quốc vừa ngang ngược tung ra một trang web mới, với nội dung tuyên truyền những thông tin sai lệch về chủ quyền Biển Đông bằng tiếng Trung Quốc.

Hôm qua 3/8, Trung Quốc vừa ngang ngược tung ra một trang web mới, với nội dung tuyên truyền những thông tin sai lệch về chủ quyền Biển Đông bằng tiếng Trung Quốc.

Đây là trang web được Trung tâm Thông tin thuộc Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc chỉ đạo thiết kế và quản lý. Trang mạng này được sử dụng 6 tên miền.

Phát ngôn viên Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc SOA, ông Thạch Thanh Phong tuyên bố, nội dung của trang web trên chia làm nhiều mục như: nhận thức Biển Đông, động thái mới tại Biển Đông, tư liệu lịch sử, bình luận quan điểm, quy định chính sách, giao lưu hợp tác, sự kiện lớn, tài liệu Biển Đông.

Mục đích SOA lập ra trang web là tuyên truyền sai trái về "cái gọi là chủ quyền, chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông", cung cấp các "chứng cứ lịch sử và căn cứ pháp lý" bịa đặt nhằm khẳng định "yêu sách chủ quyền phi lý" của mình tại Biển Đông.

SOA cũng cho biết, phiên bản tiếng Anh của trang web này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay 2016.

Trong một diễn biến có liên quan, cũng trong ngày 3/8, Trung Quốc vừa khai trương một cảng cá tại tỉnh Hải Nam dành cho các tàu cá nước này đánh bắt tại Biển Đông. Đây là cảng cá lớn nhất và cũng là cảng gần Trường Sa nhất.

Trung Quốc 'tung' trang web xuyên tạc về Biển Đông 5

Trang web được Trung tâm Thông tin thuộc Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc chỉ đạo thiết kế và quản lý. 

Theo thông tin mới nhất, cảng cá mang tên Cảng cá trung tâm vịnh Yazhou, nằm cách thành phố Tây Á, Trung Quốc khoảng 50km, vừa được khai trương hôm 1/8 vừa qua. Cảng cá này được hoạt động hạn chế từ năm 2015. Sau khi mở rộng chiều dài lên 1.063m với 11 bến neo đậu cùng sức neo đậu khoảng 800 tàu cá, cảng này được mở ra để các tàu cá Trung Quốc đánh bắt.

Trước đó, hôm 2/8, Tòa án tối cao Trung Quốc ngang ngược tuyên bố sẽ bỏ tù những ngư dân đánh bắt cá trái phép trên tất cả các vùng biển “của Trung Quốc”, bao gồm cả khu vực Biển Đông mà Bắc Kinh đơn phương và đòi hỏi chủ quyền vô lý.

Theo cách "biện minh" của Trung Quốc, những vùng biển có quyền tài phán không chỉ bao gồm vùng nội thủy, lãnh hải mà còn cả những khu vực như vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa.

Cơ quan luật pháp này ngang ngược qui định, bắt đầu từ hôm qua 2/8, những người "cố ý xâm nhập trái phép cái gọi là 'lãnh hải Trung Quốc' và ngoan cố không rời đi khi bị yêu cầu, có thể sẽ bị phạt hành chính, bị bắt giam, giám sát hoặc bỏ tù tối đa một năm.

Nghiêm Thu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục