Tướng Mỹ: Trung Quốc gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ

Phát biểu trước Ủy ban quân vụ Thượng viện Mỹ, Tướng Joseph Dunford khẳng định Trung Quốc sẽ gây ra "mối đe dọa lớn nhất" đối với Mỹ vào năm 2025.

Phát biểu trước Ủy ban quân vụ Thượng viện Mỹ, Tướng Joseph Dunford khẳng định Trung Quốc sẽ gây ra "mối đe dọa lớn nhất" đối với Mỹ vào năm 2025.

CNN đưa tin, tuyên bố trên được ông Dunford đưa ra khi khi trả lời một câu hỏi của Thượng nghị sĩ Dân chủ Mazie Hirono trong một cuộc điều trần về việc tái bổ nhiệm ông làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân hôm 26/9.

"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với các quốc gia của chúng ta vào khoảng năm 2025", Tướng Dunford nói.

Hồi năm 2015, ông Dunford gọi Nga, sau đó là Trung Quốc và Triều Tiên, là các mối đe dọa quân sự lớn nhất đối với an ninh quốc gia Mỹ trong một cuộc điều trần trước cùng ủy ban.

Tướng Mỹ: Trung Quốc gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ 1

Tướng Joseph Dunford nói rằng Trung Quốc sẽ gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ.

Tuy nhiên, lần này, Tướng Dunford đã điều chỉnh lại rằng Triều Tiên giờ đây "gây ra mối đe dọa lớn nhất vào lúc này" do tính cấp bách liên quan tới các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Nga vẫn là mối đe dọa lớn nhất về tổng thể do khả năng quân sự trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân và chiến tranh điện tử, cũng như hoạt động quân sự của Nga tại các khu vực như Crimea và miền đông Ukraine.

Còn đối với Trung Quốc, tướng Dunford nhấn mạnh rằng quốc gia này sẽ trở thành mối đe dọa quân sự lớn nhất đối với Mỹ vào năm 2025.

"Nếu nhìn tới năm 2025, và nhìn vào tình hình kinh tế và nhân khẩu học, tôi cho rằng Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với quốc gia của chúng ta vào năm 2025. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã cam kết tăng chi tiêu quốc phòng trong tương lai gần.Việc hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc đang nhắm tới khả năng có thể làm uy yếu các tiến bộ kỹ thuật quân sự cốt lõi của Mỹ", ông Dunford nói.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục