Tin mới

ĐT Việt Nam mơ kì tích vòng loại World Cup: Lứa U23 chấp nhận hy sinh HLV Park Hang-seo và Đoàn Văn Hậu?

Thứ năm, 15/07/2021, 19:06 (GMT+7)

Do lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á và vòng loại thứ 3 World Cup 2022 quá trùng nhau nên nhiều khả năng lứa cầu thủ U23 sẽ phải hy sinh hai cái tên quan trọng là HLV Park Hang-seo và Đoàn Văn Hậu để phục vụ cho mục tiêu lớn hơn.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á, U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu khá dễ thở với những đối thủ như Đài Loan, Myanmar và Hồng Kông. Các trận đáu vòng loại sẽ bắt đầu từ ngày 23 đến ngày 31/10 tại Đài Loan. Tuy nhiên nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của HLV Park Hang-seo và một số cầu thủ đội tuyển Quốc gia.

ĐT Việt Nam mơ kì tích vòng loại World Cup: Lứa U23 chấp nhận hy sinh HLV Park Hang-seo và Đoàn Văn Hậu? 1
Các bảng đấu của vòng loại U23 châu Á, trong đó đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng I

Nguyên nhân là bởi theo quy định cách ly y tế, những người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly 14 ngày và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo. Như vậy phải đến ngày 29/11, các thành viên của U23 Việt Nam sẽ hoàn tất việc cách ly.

Trong khi đó, vào hai ngày 11 và 16/11, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với Saudi Arabia và Nhật Bản trên sân Mỹ Đình. Tất nhiên đây mới là mục tiêu quan trọng hơn và đội tuyển Việt Nam cần các cầu thủ giỏi nhất để chinh phục đấu trường này.

ĐT Việt Nam mơ kì tích vòng loại World Cup: Lứa U23 chấp nhận hy sinh HLV Park Hang-seo và Đoàn Văn Hậu? 2
Đoàn Văn Hậu đang là trụ cột của ĐT Việt Nam và vẫn đủ điều kiện tham dự VCK U23 châu Á.

Trong thành phần của U23 Việt Nam có rất nhiều những cái tên góp mặt trong ĐTQG. Ngoại trừ Đoàn Văn Hậu đã trở thành trụ cột, những cái tên như Nguyễn Hai Long, Lý Công Hoàng Anh, Bùi Hoàng Việt Anh... đều đã được triệu tập lên tuyển. Đó là chưa kẻ đến HLV Park Hang-seo và ban cán sự.

Do đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam buộc phải tính đến các phương án khác để tham dự vòng loại U23 Việt Nam mà không có sự phục vụ của thầy Park hay Đoàn Văn Hậu.

ĐT Việt Nam mơ kì tích vòng loại World Cup: Lứa U23 chấp nhận hy sinh HLV Park Hang-seo và Đoàn Văn Hậu? 3
Nếu không có cơ chế cách ly đặc thù, HLV Park Hang-seo sẽ khó lòng tham dự vòng loại U23 châu Á cùng U23 Việt Nam

Hoặc VFF cũng sẽ phải xin một cơ chế cách ly đặc thù theo dạng "bong bóng" với thành phần U23 Việt Nam để không mất quá nhiều thời gian khi cách ly. Nếu không, có lẽ HLV Park Hang-seo hay những Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh hay Nguyễn Hai Long sẽ khó có thể tham dự vòng loại U23 châu Á vì bận tập trung cùng ĐT Việt Nam. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news