Tin mới

V-League 2023 sẽ có sự thay đổi lớn ngay từ những vòng đầu tiên

Thứ hai, 02/01/2023, 14:25 (GMT+7)

Nhằm chuẩn bị cho V-League 2023, VFF phối hợp với VPF đã tổ chức chương trình tập huấn giám sát, trọng tài khu vực phía nam.

Dự buổi tập huấn có Chủ tịch LĐBĐ (VFF) Việt Nam - Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, trưởng Ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ, giảng viên trọng tài FIFA Mohamad Rodzali Yacob.

V-League 2023 sẽ có sự thay đổi lớn ngay từ những vòng đầu tiên - Ảnh 1

Lớp tập huấn giám sát, trọng tài được tổ chức cho các thành viên từ Quảng Ngãi trở vào. Có 62 trọng tài và 22 giám sát trọng tài tham dự khóa tập huấn này. Sáng 1/1/2023, các trọng tài sẽ được kiểm tra thể lực. Đây là bài kiểm tra rất quan trọng bởi nếu không vượt qua các bài kiểm tra thể lực, các trọng tài và trợ lý sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở mùa giải 2022. Khóa tập huấn cho lực lượng “cầm cân nảy mực” ở phía Nam sẽ kết thúc vào ngày 4/1/2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, trưởng Ban Trọng tài Đặng Thanh Hạ cho biết: "Với sự nỗ lực của ban trọng tài, dưới sự chỉ đạo của VFF, hỗ trợ hết mình của VPF cũng như giảng viên nước ngoài, tôi mong rằng các trọng tài sẽ hiểu được ý nghĩa tập huấn, xác định được tầm quan trọng của khóa tập huấn để chuẩn bị tốt cho mùa giải mới".

Chủ tịch VFF đề nghị các trọng tài quyết đoán hơn trong các quyết định. Ảnh: Internet
Chủ tịch VFF đề nghị các trọng tài quyết đoán hơn trong các quyết định. Ảnh: Internet

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Thường trực ghi nhận những nỗ lực của lực lượng trọng tài, nhưng để phát triển đòi hỏi đặt ra những yêu cầu cao hơn, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ban tổ chức, đặc biệt là ban trọng tài. Trong cuộc họp Ban chấp hành lần 2, công tác trọng tài được thảo luận kỹ, ban chấp hành và thường trực đã đặt ra mục tiêu mới.

Việc đào tạo, bồi dưỡng, điều hành phải thay đổi. Trong cuộc họp với ban trọng tài, tôi cũng đã nói rất rõ là ban trọng tài cần có những bước đột phá, thứ nhất là chất lượng trong điều hành, thứ hai là về số lượng đăng ký FIFA và AFC. Chúng tôi chia sẻ với những khó khăn của trọng tài nhưng phải chuyên nghiệp hóa để hạn chế tối đa sai sót".

Ông Tuấn đề nghị các trọng tài quyết đoán hơn trong các quyết định, xử lý đúng luật, nghiêm minh và nghiêm khắc: "Nghiêm khắc còn có giá trị ngăn ngừa bạo lực, giảm thiểu chấn thương cho các cầu thủ".

V-League 2023 sẽ có sự thay đổi lớn ngay từ những vòng đầu tiên - Ảnh 2

Đáng chú ý, VFF cũng vừa ký hợp tác với LĐBĐ Malaysia về việc trao đổi lực lượng trọng tài. Qua đó, VFF có thể mời trọng tài Malaysia làm nhiệm vụ ngay những vòng đầu tiên cũng như những trận đấu mang tính chất quan trọng. Ngược lại, trọng tài của Việt Nam cũng có thể sang Malaysia để điều hành các trận đấu. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: VFF V-League 2023