Vạch trần băng đảng bắt cóc, đánh gãy chân trẻ em để "hành nghề" ăn xin

"Băng đảng cái bang" do một nhóm tội phạm Trung Quốc điều hành đã bị vạch trần sau những nỗ lực điều tra của một nhóm phóng viên báo The Star (Malaysia).

"Băng đảng cái bang" do một nhóm tội phạm Trung Quốc điều hành đã bị vạch trần sau những nỗ lực điều tra của một nhóm phóng viên báo The Star (Malaysia).

Đứng đầu băng nhóm tội phạm này là 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc. Cùng với sự hỗ trợ của một nhóm bảo kê tại Malaysia và nhiều tay chân ở Đông Hoản (Quảng Đông) và Trịnh Châu (Hà Nam), băng nhóm này chuyên đi bắt cóc trẻ em, bẻ chân tay, đánh đập đến tàn phế rồi bắt ra đường "hành nghề".

Vạch trần băng đảng bắt cóc, đánh gãy chân trẻ em để 'hành nghề' ăn xin 1

"Băng đảng cái bang" do một nhóm tội phạm Trung Quốc điều hành đã bị vạch trần sau những nỗ lực điều tra của một nhóm phóng viên báo The Star (Malaysia).

Phóng viên báo The Star (Malaysia) đã tiến hành phỏng vấn hai người ăn xin Trung Quốc bị dị tật thể chất nghiêm trọng do hai tên này cầm đầu. Theo chân hai người ăn xin, họ đã phát hiện ít nhất 30 người ăn xin có cơ thể biến dạng thuộc băng nhóm này, hoạt động chủ yếu tại các điểm thu hút khách du lịch và các đường phố đông người ở khu Chinatown, Kuala Lumpur.

Một trong số họ, tên Xiu Yuan, 33 tuổi chia sẻ, anh khi bé là một người hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau khi bị bắt cóc, anh bị đánh cho trở thành tàn tật và ra đường ăn xin. Vào cuối ngày, "anh phải nộp lại một phần thu nhập cho những kẻ cầm đầu".

Xiu Yuan cho biết anh đến Malaysia bằng visa du lịch và "chỉ những ai là ăn xin 'lão làng', tạo được sự tin cậy cho 'ông trùm' mới được ra nước ngoài". Từ đó có thể thấy anh này đã ăn xin trên đường phố Trung Quốc trong nhiều năm qua.

Một người ăn xin khác đến từ Trịnh Châu, tên Do Feng cho biết, mỗi buổi sáng "chúng tôi di chuyển bằng taxi từ 'đại bản doanh' (một khu nhà trọ mà họ ở lại) tại đường Petaling tới các khu du lịch". "Ông chủ" yêu cầu mỗi ngày phải xin được tối thiểu 1.200 RM (tương đương 290 USD). Cuối tuần hay những ngày lễ lớn, lượng khách du lịch đông, họ có thể kiếm được 3.000 RM (720 USD). Những người ăn xin sẽ phải nộp một nửa số tiền thu được và phí taxi, số còn lại sẽ được giữ lại.

Vạch trần băng đảng bắt cóc, đánh gãy chân trẻ em để 'hành nghề' ăn xin 3

Một quan chức giấu tên tại lãnh sự quán Trung Quốc tại Malaysia cho biết, "việc người Trung Quốc đi ăn xin và lang thang ở Malaysia không phải là mới".

Một quan chức giấu tên tại lãnh sự quán Trung Quốc tại Malaysia cho biết, "việc người Trung Quốc đi ăn xin và lang thang ở Malaysia không phải là mới. Đại sứ quán luôn có các biện pháp xử lý mỗi khi phát hiện ra các trường hợp cụ thể."

Trước đây, dư luận Trung Quốc từng hết sức xôn xao về một người đàn ông ăn xin tên Yang Weixin. Anh này bị bắt cóc từ năm 2009, nhưng mãi tới 2 năm sau, người nhà mới nhìn thấy một bức ảnh anh ta đang ngồi ăn xin trên trang Weibo và tìm cách cứu được anh ta.

Nghiêm Thu (Sina)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục