Tin mới

Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào?

Thứ hai, 17/05/2021 16:16

Với tên gọi "Sức mạnh của sự hợp nhất", chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 được chế tác tinh xảo với 1.725 viên kim cương trắng và 3 viên kim cương màu vàng hoàng yến, trị giá 115 tỷ đồng.

Vượt qua 73 đối thủ nặng ký đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có đại diện Việt Nam - Khánh Vân, Andrea Meza - người đẹp đến từ Mexico đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu tại Miss Universe 2020. Cô gây ấn tượng bởi nhan sắc, thần thái và có câu trả lời đầy thuyết phục tại phần thi ứng xử.

Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 1
Tân Hoa hậu hoàn vũ vỡ oà sung sướng khi được đội lên đầu chiếc vương miện danh giá.​
Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 2
Ngoài danh hiệu hoa hậu, người đẹp Mexico được nhận chiếc vương miện danh giá trị giá 5 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng). Ảnh: MU
Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 3
Hoa hậu Zozibini Tunzi đăng quang năm 2019 trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Đáng lẽ ra đại diện Nam Phi . trao vương miện cho người kế nhiệm năm 2020. Song, do tình hình dịch bệnh không cho phép, cuộc thi dời sang năm 2021, điều đó giúp Tunzi đội vương miện suốt 2 năm.
Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 4
Được biết, chiếc vương miện Hoa hậu này đã phá vỡ kỉ lục và trở thành chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp thế giới. Ảnh: Miss Universe
Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 5
Mouawad Jewelry - nghệ nhân kim hoàn mới của Miss Universe năm nay mô tả chiếc vương miện này là một tác phẩm độc đáo, được chế tác thủ công mà bất cứ người đẹp nào cũng muốn sở hữu. Ảnh: MU
Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 6
Từ thiết kế, gia công đến chế tác, tất cả các bước đều được thực hiện tỉ mỉ bởi các nghệ nhân kim hoàn nổi tiếng.
Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 7
Toàn bộ vương miện danh giá này có 1.725 viên kim cương trắng và ba viên kim cương màu vàng hoàng yến. Đặc biệt, phần trung tâm của chiếc vương miện là một viên kim cương màu vàng hoàng yến được cắt hỗn hợp đã qua sửa đổi mà nhà chế tác cho biết nặng hơn 62 carat.
Vương miện Miss Universe 2020 đắt nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp được chế tác như thế nào? 8
Đây là lần thứ 2 Mouawad được lựa chọn để chế tác vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Chiếc vương miện đầu tiên là dành cho Hoa hậu Hoàn vũ năm 2019.