Xuất hiện ‘ổ dịch’ Covid-19 mới, số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng trở lại

Theo số liệu thống kê ngày 19/3, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới 152 sau 4 ngày liên tiếp có số ca nhiễm dưới mốc 100.

Theo tin tức từ Yonhap, thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, ngày 19/3, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới 152, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 8565 ca nhiễm. Số ca tử vong là 91. Hầu hết người qua đời lớn tuổi với nhiều bệnh lý nền.

Xuất hiện ‘ổ dịch’ Covid-19 mới, số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng trở lại 1

Ảnh: AP

Trước đó, trong 4 ngày liên tiếp, số ca nhiễm của Hàn Quốc đều dưới 100. Trong ngày 19/3, trong số 152 ca nhiễm mới có 97 ca từ Daegu. Theo đó, chính quyền đã phát hiện thêm một ổ dịch mới ở viện dưỡng lão, trong đó có ít nhất 74 ca mắc Covid-19 tại đây.

Sau khi phát hiện ổ dịch mới, chính quyền Daegu đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra và xét nghiệm toàn diện các nhà dưỡng lão khác trên địa bàn thành phố, nơi ở của khoảng 30.000 người.

Sau khi lây lan với tốc độ chóng mặt, số người nhiễm bệnh vì dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đã giảm một cách đáng kể. Giới chức nước này kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Nhiều chuyên gia nhận định Hàn Quốc đã qua đỉnh dịch

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục