Tin mới

2 loại rau nếu xào chung với nhau sẽ thành ‘vị thuốc’: Bổ máu, sáng mắt, lại ngon hơn cả thịt

Thứ năm, 24/03/2022, 16:07 (GMT+7)

Sự kết hợp của hai loại rau là cải bó xôi cùng với nấm ngọc châm trắng sẽ mang đến một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon.

Nếu bạn đang Giảm cân hoặc chán ăn các món từ thịt thì có thể xào chung 2 loại rau sau đây. Chúng sẽ giúp bạn bổ máu, sáng mắt khi kết hợp với nhau, đó chính là cải bó xôi cùng với nấm ngọc châm trắng. Cải bó xôi là loại rau giàu chất dinh dưỡng, chứa các loại vitamin tổng hợp, caroten, axit folic,… 

Ngoài ra, loại rau này còn giàu canxi, sắt, kẽm, magie, là thực phẩm lý tưởng cho người thiếu máu do thiếu sắt.
Ngoài ra, loại rau này còn giàu canxi, sắt, kẽm, magie, là thực phẩm lý tưởng cho người thiếu máu do thiếu sắt.

Trong khi đó, nấm ngọc châm trắng có vị giòn và mềm, nhìn bên ngoài trông tươi và mịn, khi ăn có vị ngọt, ngon. Đây là loại nấm rất giàu protein và các axit amin, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người. Khi xào chung 2 nguyên liệu này, món ăn thành phẩm sẽ vô cùng bắt mắt.

Để thực hiện món ăn này, bạn cần có

- Cải bó xôi: 1 bó

- Nấm ngọc châm: 1 hộp

- Tỏi: 4 tép thái nhỏ

- Hành lá: lấy phần đầu trắng

- Hành khô, muối, nước tương

Trước tiên, bạn cần sơ chế sạch sẽ cải bỏ xôi: Nhặt rau, rửa lại với nước sạch nhiều lần cho ra cặn bẩn rồi cắt thành khúc vừa ăn, để riêng. Bạn cần bắc nồi nước lên bếp, chần sơ qua cải bó xôi và vớt ra khi rau vừa đổi màu. 

Do cải bó xôi có chứa axit oxalic nên cách làm này sẽ giúp khi xào, rau sẽ không hạn chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.
Do cải bó xôi có chứa axit oxalic nên cách làm này sẽ giúp khi xào, rau sẽ không hạn chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Tiếp đến, bạn sơ chế nấm ngọc châm trắng bằng cách cắt rễ rồi dùng tay tách từng cái nấm nhỏ ra, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi chắt bỏ phần nước đi. Tỏi bạn băm nhỏ, hành lá cũng thái nhỏ, lấy phần đầu trắng rồi bỏ tất cả vào chảo, phi thơm cùng dầu nóng.

Sau đó, bạn cho tiếp phần nấm ngọc châm trắng xào khoảng 3 phút để nấm ra bớt nước, khi chín tới thì cho rau cải bó xôi vào xào một lúc, nêm nếm vừa miệng là có thể thưởng thức. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên bỏ nhiều muối, khiến nấm bị hút nước mặn, làm mất vị ngọt của món ăn.

Ảnh minh họa

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news