Tin mới

Luộc thịt ba chỉ không cần nước: Tuyệt chiêu khiến thịt mềm tan, đậm vị vô cùng

Thứ ba, 01/03/2022, 09:03 (GMT+7)

Chẳng cần nước nhưng bạn vẫn có thể luộc được thịt ba chỉ thơm ngon, mềm mịn cho cả gia đình.

Thịt luộc là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Đây là món ăn đơn giản nhưng cũng đòi hỏi những bí quyết nhất định. Để có món thịt luộc ngon lành, ngoài chọn thịt thì bạn cũng cần kỹ càng trong khâu sơ chế và chế biến. Vậy tại sao bạn không thử làm món thịt ba chỉ luộc không cần nước để đổi vị cho cả gia đình? 

Món ăn này vừa nhanh, vừa nhàn, không hề tốn sức như bạn vẫn nghĩ. Ảnh minh họa
Món ăn này vừa nhanh, vừa nhàn, không hề tốn sức như bạn vẫn nghĩ. Ảnh minh họa

Nguyên liệu của món ăn vô cùng đơn giản: Thịt ba chỉ heo 300gr; Hành tím 3 củ; Gia vị cơ bản như dầu hào, hạt nêm... Trước hết, bạn cần mua được miếng thịt ba chỉ tươi, có lớp màng ngoài khô, màu đỏ mới là ba chỉ mới.

Khi dùng dao cắt miếng thịt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng. Thịt chắc tay, không bị chảy phần mỡ và thịt. Thịt ba chỉ ngon nhất là loại có lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1.5 - 2cm.

Tiếp đến, bạn rửa thịt ba chỉ với nước, có thể dùng rượu trắng để khử tanh hôi. Sau đó, bạn chần sơ miếng ba chỉ trong nước sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp, ngâm nước lạnh. Sau đó, bạn cho miếng thịt đã chần vào bát cùng hành tím đã thái, dầu hào, hạt nêm và 1 chút đường. 

Hãy nhớ thoa đều gia vị lên các mặt thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ướp thịt trong khoảng 15 phút. Ảnh minh họa
Hãy nhớ thoa đều gia vị lên các mặt thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ướp thịt trong khoảng 15 phút. Ảnh minh họa

Sau đó, bạn cho thịt ra đĩa, quay bằng lò vi sóng trong 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt lớn. Thịt thành phẩm sẽ chín, giữ nguyên phần gia vị ướp nên vô cùng đậm đà. Bạn hãy để thịt nguội bớt là có thể thái thành miếng mỏng vừa ăn. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: luộc thịt