Thịt luộc là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Đây là món ăn đơn giản nhưng cũng đòi hỏi những bí quyết nhất định. Để có món thịt luộc ngon lành, ngoài chọn thịt thì bạn cũng cần kỹ càng trong khâu sơ chế và chế biến. Vậy tại sao bạn không thử làm món thịt ba chỉ luộc không cần nước để đổi vị cho cả gia đình?
Nguyên liệu của món ăn vô cùng đơn giản: Thịt ba chỉ heo 300gr; Hành tím 3 củ; Gia vị cơ bản như dầu hào, hạt nêm... Trước hết, bạn cần mua được miếng thịt ba chỉ tươi, có lớp màng ngoài khô, màu đỏ mới là ba chỉ mới.
Khi dùng dao cắt miếng thịt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng. Thịt chắc tay, không bị chảy phần mỡ và thịt. Thịt ba chỉ ngon nhất là loại có lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1.5 - 2cm.
Tiếp đến, bạn rửa thịt ba chỉ với nước, có thể dùng rượu trắng để khử tanh hôi. Sau đó, bạn chần sơ miếng ba chỉ trong nước sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp, ngâm nước lạnh. Sau đó, bạn cho miếng thịt đã chần vào bát cùng hành tím đã thái, dầu hào, hạt nêm và 1 chút đường.
Sau đó, bạn cho thịt ra đĩa, quay bằng lò vi sóng trong 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt lớn. Thịt thành phẩm sẽ chín, giữ nguyên phần gia vị ướp nên vô cùng đậm đà. Bạn hãy để thịt nguội bớt là có thể thái thành miếng mỏng vừa ăn.