2 thế kỷ ẩn mình dưới vực sâu, động cầu vồng 'bừng tỉnh' mang theo bí ẩn diệu kỳ

Trong suốt thế kỷ thứ 17 và 18, động cầu vồng từng thu hút một lượng lớn du khách. Nhưng từ thế kỷ 19 đến nay nó lại bị lãng quên, nhấn chìm bí ẩn giúp con người chữa bách bệnh.

Ở Mỹ, đi dọc theo  đường bờ biển kéo dài hơn 400 dặm, Cornwall là nơi sở hữu nhiều hang động vô cùng phong phú, nổi tiếng với lịch sử lâu đời cùng những truyền thuyết đầy bí ẩn về nguồn gốc.

2 thế kỷ ẩn mình dưới vực sâu, động cầu vồng 'bừng tỉnh' mang theo bí ẩn diệu kỳ 1

Cận cảnh hang động cầu vồng với màu sắc lung linh (ảnh internet)

Thời xưa, có những hang động ở đây là con đường độc đạo cho việc buôn bán hàng quý, cũng có hang động chứa vô số kho báu, kỳ quan mật bên trong. Động cầu vồng hay St. Cuthbert là một minh chứng như thế, ẩn mình dưới vực sâu của Cornwall, hang động với màu cầu vồng, từng được mệnh danh là 'vùng nước chữa lành'.

>> Xem thêm:Người đàn ông đào được hũ nước lạ tưởng vật báu, ai ngờ suýt phạm điều cấm kỵ

Người dân nơi đây kể rằng, vào khoảng từ thế kỷ 17 và 18, hang động St. Cuthbert ở vùng Honeywell, từng thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm. Sở dĩ, người ta gọi nó với cái tên này là bởi nó có khả năng chữa bệnh cho khách thập phương.

2 thế kỷ ẩn mình dưới vực sâu, động cầu vồng 'bừng tỉnh' mang theo bí ẩn diệu kỳ 2

Dòng nước xưa kia được người ta lưu truyền là nơi chữa bách bệnh (ảnh internet)

Truyền thuyết kể lại rằng những người mang bệnh trong người, người tàn tật từng tìm đến hang động để uống nước thiêng. Trong các tác phẩm ở thế kỷ 19, dòng nước chứa khoáng chất có thể chữa bệnh và được mô tả là 'thuốc tiên cứu sự sống'.

>> Xem thêm: Theo dấu loạt căn phòng bí ẩn 2.000 năm tuổi thông nhau trên vách đá cheo leo

Đến năm  1877, trong hướng dẫn của John Cardell Oliver đến Newquay đã mô tả hang động như sau: "Đây là một khu vực đáng để tò mò. Sau khi đi qua những tảng đá bên ngoài bạn sẽ thấy miệng hang và đường dẫn tới dòng nước. Bên trong hang có hai suối nước giao thoa với nhau. Nước từ trên cao đổ xuống có chứa đá vôi phủ lên tảng đá tạo cho bức vách đa dạng màu sắc".

2 thế kỷ ẩn mình dưới vực sâu, động cầu vồng 'bừng tỉnh' mang theo bí ẩn diệu kỳ 3

Oliver giải thích thêm rằng vào thời xa xưa, trong Ngày lễ thăng thiên (Lễ Thăng Thiên là một ngày lễ Kitô giáo được cử hành sau Lễ Phục Sinh bốn mươi ngày) những người mẹ sẽ đưa đứa trẻ bị khiếm khuyết hoặc ốm yếu của họ đến đây để uống nước và nhúng cả người vào dòng nước rồi đưa chúng qua khu vực giao thoa giữa hai dòng nước. Họ tin rằng, với cách này con họ có thể khỏe mạnh, bình phục trở lại.

>> Xem thêm: 64 năm không gội đầu, cụ bà Bến Tre sở hữu mái tóc 6m như trăn khổng lồ

2 thế kỷ ẩn mình dưới vực sâu, động cầu vồng 'bừng tỉnh' mang theo bí ẩn diệu kỳ 4

Hang động này luôn sạch sẽ vì ngày nào cũng được thủy triều "dọn vệ sinh" (ảnh internet)

Động cầu vồng hoàn toàn là một công trình kiến trúc tự nhiên, không có dấu vết bàn tay của con người. Khác với giếng thánh ở Anh, hang động St.Cuthbert có điểm khác biệt vì nó không còn nguyên vẹn. Do ở gần biển nên hàng ngày thuỷ triều dâng đưa nước vào hang rửa sạch mọi thứ hai lần mỗi ngày.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục