Cần tây hữu cơ
Rau cần tây là thực phẩm chứa đến 95% là nước. Chính vì thế nhiều người lầm tưởng loại rsau này không nhiều chất dinh dưỡng, nhưng thực tế loại rau này chứa nhiều viatamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Cần tây hữu cơ phát triển tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp hóa hợp, phân bón và các chất khác.
Măng tây
Đây là một thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, măng tây có những dưỡng chất bên trong và lượng thuốc trừ sâu cực ít.
Măng tây có thân mọc sâu trong lòng đất, thường gọi là thân rễ. Thân rễ dày, mang nhiều rễ dài, đường kính 5-6mm, màu nâu sáng, xốp. Các thân đứng mọc trong không khí lởm chởm những vết sẹo của những nhánh đã rụng. Bởi thân rễ dày nên ít bị sâu bọ phá hoại. Đó là lý do loại rau này an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Rau đày, mồng tơi, rau dền
Đây là 3 loại rau mà côn trùng ít ăn nên tự thân chúng cũng ít dùng thuốc bảo quản như các loại rau khác. Chính vì vậy mà chúng cũng là loại rau các bạn nên mua về khi đi chợ.
Các loại củ
Các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ... được xếp vào danh sách an toàn bởi chúng thường nằm trong đất. Người trồng có thể phun thuốc bảo vệ thực vật nhưng lượng thuốc này thường bám trên lá, lượng thuốc có thể ngấm xuống đất và nhiễm vào củ rất ít.
Ngoài ra, các loại củ này sau khi thu hoạch thường để nhiều ngày nên dư lượng thuốc cũng giảm đi.
Bầu, bí, mướp, cà tím
Với các loại thực phẩm dây leo thì hàm lượng thuốc trừ sâu bám lên quả là rất ít nên được xem là một trong những thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Bầu, bí, mướp lại có lớp vỏ dày, làm giảm tối thiểu việc thuốc thấm sâu vào bên trong nên cũng là một loại rau an toàn để người nội trợ lựa chọn.
Cà tím cũng được xếp là loại ít thuốc trừ sâu nhất, vì vỏ dày và ít bị sâu bọ tấn công.
Ăn những thực phẩm rau củ sạch này thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, đồng thời cũng góp phần đẩy mạnh mô hình sản xuất nông nghiệp xanh, bền vững và bảo vệ môi trường.