500 tù nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19

Tin tức mới cập nhật cho thấy Trung Quốc xuất hiện loạt ổ dịch virus corona trong các nhà tù tại Hồ Bắc, Sơn đông và Chiết Giang.

500 tù nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19 1

Một người đàn ông đeo khẩu trang tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trong số 271 trường hợp nhiễm virus corona tại các nhà tù ở Hồ Bắc có 230 người thuộc trại giam nữ Vũ Hán. Nhà tù Hanjin ở thị trấn Sa Dương ghi nhận 41 ca nhiễm Covid-19. Có 2 quan chức nhà tù đã bị sa thải.

Các quan chức ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc cũng đã bị cách chức sau khi hàng trăm tù nhân tại 2 nhà tù bị nhiễm virus corona, chiếm gần 1/4 trong số 899 ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo ngày 21/2.

Theo chính quyền tỉnh Sơn Đông, một cai ngục tại nhà tù Rencheng, thành phố Tế Ninh bắt đầu ho và có những triệu chứng khác vào đầu tháng 2. Tất cả 2.077 người bị giam giữ hoặc đang làm việc tại nhà tù này đều được cho làm xét nghiệm axit nucleic và cho tới ngày 20/2 đã có 200 tù nhân, 7 quan chức cho ra kết quả dương tính với virus corona. Chính quyền tỉnh Sơn Đông cho biết ông Xie Weijun, bí thư đảng Bộ Tư pháp tỉnh và 7 quan chức khác của nhà tù đã bị cách chức vì quản lý sai lầm vụ dịch.

Tại tỉnh Chiết Giang phía nam, 34 tù nhân cũng được xác định nhiễm Covid-19 ở nhà tù Shilifeng. Chính quyền tỉnh cho biết 2 quan chức nhà tù cũng đã bị cách chức.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục