Tin mới

Bắc Bộ chuyển rét sau mưa rào, nhiệt độ có nơi xuống 12 độ

Thứ tư, 23/03/2022, 11:52 (GMT+7)

Đợt không khí lạnh được dự báo trước đã ảnh hưởng xuống các tỉnh Bắc Bộ nước ta, gây mưa rào và nhiệt độ hạ thấp, có nơi chỉ còn 12 độ.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, đến sáng nay Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ chuyển rét sau mưa rào, nhiệt độ có nơi xuống 12 độ
Bắc Bộ chuyển rét sau mưa rào, nhiệt độ có nơi xuống 12 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày hôm nay 23/3, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Ở Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi 12-14 độ. Riêng khu vực Hà Nội, ngày hôm nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Trong đất liền gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news