Tin mới

Bố của MC Anh Tuấn - GS âm nhạc Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87

Thứ tư, 27/10/2021, 08:31 (GMT+7)

Bố của nam MC Anh Tuấn - GS âm nhạc Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87 do tuổi cao sức yếu, hàng loạt sao Việt gửi lời chia buồn sâu sắc. 

Cách đây ít giờ trên trang cá nhân của mình, nam MC Anh Tuấn đã đăng tải hình ảnh bố đang đạp xe đạp và không khỏi đau buồn chia sẻ dòng trạng thái 'Tạm biệt Bố - NGND Vũ Hướng. Goodbye Dad - Love you so much. 26/10/2021'.

Giáo sư âm nhạc, NGND Vũ Hướng qua đời vào ngày 26/10 do tuổi cao sức yếu. Ngay bên dưới dòng bình luận của nam MC Anh Tuấn, có rất nhiều sao Việt như Thanh Hương, Kim Oanh, Minh Vượng...gửi lời chia buồn đến gia đình của nam MC Anh Tuấn

Giáo sư âm nhạc, nhà giáo nhân dân Vũ Hướng sinh năm 1934 và được biết đến là Nguyên PGĐ Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam). 

Bố của MC Anh Tuấn - GS âm nhạc Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87 1
Dòng trạng thái của MC Anh Tuấn khiến nhiều người nghẹn lòng. Ảnh: Facebook

Ông tham gia hoạt động văn nghệ từ khi còn nhỏ và nằm trong đội Thiếu nhi Thủ đô Tuyên truyền xung phong Kháng chiến chống Pháp. 

Sau đó ông vào Thiếu sinh quân (Đại đoàn 308). Năm 1954 ông là diễn viên Đoàn Ca Múa Tổng cục Chính trị. Năm 1956, theo học Trường Âm nhạc Việt Nam (Violoncelle khóa I).

Bố của MC Anh Tuấn - GS âm nhạc Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87 2

 

Bố của MC Anh Tuấn - GS âm nhạc Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87 3
Cố GS, nhà giáo nhân dân Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87 khiến nhiều người nghẹn lòng. Ảnh: Internet

Năm 1958, GS Vũ Hướng theo học Đại học Nhạc viện Quốc gia Bulgarie, năm 1965 về giảng dạy và làm Chủ nhiệm Khoa Đàn dây Trường Âm nhạc Việt Nam. Ông tiếp tục học nghiên cứu sinh tại Nhạc viện Quốc gia Bulgarie vào năm 1978 và năm 1982, ông đã trở về làm Giảng viên Đại học, rồi Phó giám đốc phụ trách đào tạo của Nhạc viện Hà Nội (1984).

Bố của MC Anh Tuấn - GS âm nhạc Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87 4
GS âm nhạc Vũ Hướng cùng con trai là MC Anh Tuấn khi còn trẻ. Ảnh: Internet

Sau này do chủ yếu làm công việc đào tạo nên ông vẫn say mê biểu diễn và tiếng đàn của ông được nhiều người thưởng thức đánh giá cao khi độc tấu, hòa tấu cùng dàn nhạc lớn, nhỏ trong và ngoài nước. 

Bố của MC Anh Tuấn - GS âm nhạc Vũ Hướng qua đời ở tuổi 87 5
Cố GS âm nhạc, Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng. Ảnh: Internet

Trong lần hiếm hoi chia sẻ về con trai nổi tiếng là MC Anh Tuấn, Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng không giấu nổi tự hào khi tiết lộ MC Anh Tuấn lớn lên trong sự giáo dục tương đối nghiêm khắc của gia đình. 

'Tôi hài lòng vì công việc và sự nghiệp của Tuấn hiện nay trong vai trò là BTV, MC về âm nhạc. Quãng thời gian 17 năm học nhạc đã giúp ích cho Tuấn rất nhiều. Tiếc một điều là Tuấn đã hoàn thành hai năm cao học, mà vẫn chưa thi tốt nghiệp để nhận bằng', cố NGND Vũ Hướng chia sẻ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news