Bố mẹ Vân Quang Long tiết lộ về chuyện giả mạo nhân thân của Linh Lan

Không chỉ tiết lộ về tiền phúng điếu trong đám tang của con trai ở Mỹ, bố mẹ Vân Quang Long còn nhắc đến ồn ào Linh Lan giả mạo thân nhân.

Sau gần 4 tháng kể từ ngày Vân Quang Long bất ngờ qua đời ở Mỹ, nhiều ồn ào bủa vây gia đình của cố nghệ sĩ. Hết những chuyện liên quan đến mối quan hệ giữa vợ hai Linh Lan và bố mẹ của nam ca sĩ lại đến lùm xùm về tiền các nghệ sĩ gây quỹ, ủng hộ cho gia đình thậm chí tin đồn cho rằng bé Helen không phải con của Vân Quang Long cũng xuất hiện. 

Bố mẹ Vân Quang Long tiết lộ về chuyện giả mạo nhân thân của Linh Lan 1
Gia đình Vân Quang Long vướng nhiều ồn ào sau tang lễ của cố nghệ sĩ. Ảnh internet

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, mẹ Vân Quang Long đã chia sẻ tiếp về khoản tiền phúng điếu trong lễ tang của con trai trên đất Mỹ cùng ám chỉ về người tự xưng là vợ Vân Quang Long - Linh Lan đã giả mạo nhân thân.

"Ngày 3/1/2021 tại Mỹ đã tổ chức lễ nhập quan cho Vân Quang Long. Ban tổ chức đã có gọi điện thuyết phục chúng tôi nhận phúng điếu tại Mỹ nhằm có nguồn tiền chi trả các khoản tang lễ, chi phí cấp cứu tại bệnh viện, đưa hài cốt con trai tôi về. Chúng tôi được giải thích là chi phí tại Mỹ rất đắt, và ý nguyện của anh chị em bạn bè thân hữu bên đó ai cũng muốn được đóng góp để lo giúp gia đình một phần kinh phí, cho nên vợ chồng chúng tôi đã đồng ý nhận phúng điếu tại Mỹ. Còn ở lễ tang chính tại quê nhà, chúng tôi không nhận phúng điếu từ bất cứ ai. Riêng lễ thọ tang tại Chùa Giác Ngộ, thùng phúng điếu có ghi rõ là để làm từ thiện nhằm hồi hướng công đức cho Vân Quang Long.

Quay lại phần tiền phúng điếu trong ngày 3/1 tại Mỹ. Đến nay, chúng tôi đã nhận được thông báo như sau từ ban tổ chức: Số tiền 14.218 USD là số tiền để gửi về cho thân phụ mẫu và ba cháu theo đúng nội dung ghi trên thùng phúng điếu. Có danh sách kèm theo chi tiết của từng người đã gửi cho Linh Lan. Tổng số tiền 14.218 USD sẽ chia thành 5 phần, mỗi phần là 2.844 USD (không trừ bất cứ chi phí nào).

Bố mẹ Vân Quang Long tiết lộ về chuyện giả mạo nhân thân của Linh Lan 2
Bố mẹ Vân Quang Long tiết lộ về tiền phúng điếu trong tang lễ của con trai. Ảnh internet

Đối với cô Linh Lan, cô không phải người trong gia đình chúng tôi, nhưng đang là người bảo hộ cho cháu Helen, chúng tôi ở Việt Nam dự định chuyển cho Linh Lan phần của Helen. Tuy nhiên, việc chuyển tiền tưởng như đơn giản sẽ là những tiền đề pháp lý vô cùng rắc rối sau này đối với gia đình chúng tôi, mà chúng tôi không tiện bày tỏ ở đây do chính sự giả mạo mà Linh Lan đã gây ra. (Khi công bố thông tin Phan Thị Ngọc Nhi là vợ chính thức của Vân Quang Long trong khi Lê Helen không có thật, và bé Ngô Mẫn Nhi – lại là con gái của Ngô Thị Trúc Ly tức là Helen mà chúng ta thường thấy…).

Vì vậy, chúng tôi quyết định để ban tổ chức ở Mỹ tự lo phần của cháu Helen để tránh tranh luận và kiện tụng về sau. Tiện đây chúng tôi thông báo để gia đình chúng tôi xin không tham gia vào vấn đề này nữa.

Kính thưa bà con cô bác anh chị em thân hữu tại Mỹ, trong lúc đau chân không đi làm được, xử lý nhiều vấn đề về tài chính ở Mỹ, con tôi đã rất khó khăn, nhưng không dám báo về cho cha mẹ, mà đi vay mượn những người anh em bạn hữu, họ hàng bên đó. Trong bối cảnh khó khăn chung của đại dịch, mọi người vẫn giúp đỡ con tôi, ân đức tình nghĩa đó chúng tôi không bao giờ quên, không bao giờ trả được. Do đều là quan hệ thân quen, nên tôi biết không ai nỡ bắt con tôi viết giấy nợ, nên giờ dù không có giấy nợ thì chúng tôi vẫn tin những gì mọi người nói là sự thật. Chỉ có loại người tệ hại mới có thể nghĩ hay vu oan cho người khác lợi dụng cái chết của Vân Quang Long dựng chuyện nợ nần đòi hỏi trả nợ hay ăn chặn. Nên cho chúng tôi được phép trả các khoản nợ cho bạn hữu, họ hàng bên đó mà không cần bất cứ giấy nợ nào.

Chúng tôi biết có người lấy chuyện trả nợ giúp Vân Quang Long ra xúc phạm, bôi nhọ, nghi ngờ ban tổ chức và những người được trả nợ, chúng tôi xin công bố người này không có quyền hạn để phát ngôn như vậy, không có quyền can dự hay chỉ dẫn gia đình chúng tôi sử dụng tiền phúng điếu như thế nào.

Toàn bộ số tiền phúng điếu mà phần vợ chồng tôi, Hy, Kỳ được nhận: Vợ chồng chúng tôi đã thống nhất với Ái Vân sử dụng để trả các chi phí tang lễ, các hóa đơn còn nợ, phần công nợ tại Mỹ bao gồm: xe cấp cứu bệnh viện, đài truyền hình, quay phim đoàn tang lễ, chi phí tổ chức ăn uống cho khách viếng, chi phí nhà xác, trả giúp Vân Quang Long các món nợ bạn bè và họ hàng. Còn chi phí quan tài, hoả táng, nhà quàn, vận chuyển hài cốt đã được gia đình, anh em Syracuse đóng góp có nêu rõ trên facebook của anh Ba Hoàng.

Nhân đây, cho chúng tôi - cha mẹ già của Vân Quang Long gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì những gì không vui, không đẹp, làm phiền lòng mọi người xảy ra trong thời gian gần đây, liên quan tới những câu chuyện tiền phúng điếu. Mặc dù tất cả những sự rắc rối này đều không xuất phát từ chúng tôi, nhưng thật buồn khi phải thấy những cảnh này, cảm thấy có lỗi khi mọi người phải chịu nhiều phiền hà, thậm chí tổn thương trong khi mọi người đã hoàn toàn trong sáng, hết lòng hết sức vì lo cho con trai tôi", mẹ Vân Quang Long viết tâm thư nói rõ. 

Từ bài đăng có thể thấy, mẹ Vân Quang Long đang ám chỉ việc người nghĩ xấu cho gia đình Vân Quang Long ăn chặn tiền phúng điếu chính là Linh Lan.

Trước đó, bố mẹ Vân Quang Long đã có bài chia sẻ đáng chú ý khi tiết lộ đã nhờ công an vào cuộc điều tra, xác minh thân thế thực sự của Linh Lan.

Bố mẹ Vân Quang Long tiết lộ về chuyện giả mạo nhân thân của Linh Lan 3
Linh Lan chụp cùng Vân Quang Long khi còn sống. Ảnh internet

Cụ thể, Linh Lan tên thật là Ngô Thị Trúc Ly chứ không phải là Phan Thị Ngọc Nhi như cô từng tiết lộ. Người tên là Phan Thị Ngọc Nhi thực chất là chị gái Linh Lan. Bên cạnh đó, Linh Lan từng cho biết mình và Vân Quang Long là vợ chồng hợp pháp thế nhưng theo xác minh từ phía cơ quan chứng năng thì Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) là người độc thân và có 1 cô con gái là Ngô Mẫn Nhi (tức bé Helen).

Trước lời "tố cáo" của bố mẹ Vân Quang Long, Linh Lan lên tiếng và cho biết giờ đây cô không còn muốn liên quan đến bố mẹ chồng, tiền phúng điếu của Vân Quang Long cô cũng không nhận nên cô chẳng còn gì để lên tiếng.

"Nói chung không có gì phải lên tiếng, vì đó là sự thật em không muốn liên quan tới gia đình anh Long nữa nên mới như vậy. Vậy sao ba của anh Long với người thân bên nội lúc đi tiệc thôi nôi Helen Lê do anh Long là người đứng ra tổ chức. Lúc đó sao không hỏi tại sao ảnh lại lấy tên Helen Lê trong tiệc thôi nôi. Với lại anh Long còn sống đã công khai tất cả mọi người khắp nơi luôn cả báo chí em là vợ anh ấy, sao lúc đó ba mẹ không hỏi anh Long lại làm vậy trong khi đang có giấy tờ với Mi Mi cũng là Hồng Nguyễn", Linh Lan bức xúc.

Kết thúc lời chia sẻ của mình, Linh Lan một lần nữa nhấn mạnh không muốn có bất kỳ liên quan nào đến gia đình chồng Vân Quang Long nữa: "Anh Long còn sống luôn tự hào em là vợ sau chứ không phải vợ hai. Mà bây giờ em muốn kết thúc, không muốn liên quan bên gia đình anh ấy nữa mới nói rửa tay sạch' là vậy".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục