Cách làm bánh khoai lang lạ miệng được thực hiện rất đơn giản. Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc, giá thành rẻ mà lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong khoai lang có chứa 2 loại chất xơ hòa tan và không hòa tan là nhân tố quan trọng giúp bạn có được một đường ruột khỏe mạnh. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn hỗ trợ hiệu quả cho quá trình Giảm cân.
Trong những ngày se lạnh của mùa thu, chỉ mất ít phút vào bếp là bạn có thể có được món bánh khoai lang lạ miệng, bổ dưỡng nhâm nhi trong những ngày mát mẻ.
Dưới đây là công thức làm bánh khoai lang đơn giản ngay tại nhà
Nguyên liệu
- 1 củ khoai lang
- 1 thìa bột nếp
- 1 thìa đường
- Bánh Quy
- Vừng
Cách làm bánh khoai lang
Bước 1: Gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng lát mỏng rồi đem đi hấp cách thủy trong vòng 10 phút
Bước 2: Cho khoai đã hấp chín vào bát sạch, cho 1 thìa bột nếp, 1 thìa đường vào, dùng thìa nghiền cho thật nhuyễn.
Bước 3: Lấy một lát bánh quy, phết một lượng khoai lang nghiền thích hợp lên trên.
Bước 4: Sau đó phủ một lát bánh quy khác lên trên và dùng tay bóp, dùng thìa để dẹt phần khoai lang xung quanh cho đầy cho gọn.
Bước 5: Chấp hạt vừng xung quanh thành hình tròn.
Bước 6: Sau khi dầu nóng lên, cho các viên bánh khoai lang vào chảo dầu chiên khoai cho đến khi có màu vàng nâu.
Bước 7: Dùng muôi thủng vớt ra đĩa.
Nếu không muốn sử dụng dầu chiên bánh, bạn cũng có thể cho bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Món bánh khoai lang này thích hợp cho một bBữa sáng và bữa trà chiều nhâm nhi trong những ngày thu mát lạnh.
Ảnh: Internet