CĐV Trung Quốc: 'Dần dần Việt Nam người ta cũng đoạt vé đi World Cup, còn mình chờ ngày đoạt vé vớt Lào'

Ấn tượng về chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Indonesia, các trang báo lớn của Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan đều đưa tin về thắng lợi này. Trong đó các CĐV xứ Trung còn bày tỏ sự lo lắng khi thấy ĐT Việt Nam tiến bộ từng ngày.

Trên trang Sohu hay trên 163.com của Trung Quốc, các CĐV nước tỷ dân đều để lại bình luận khen ngợi chiến thắng của đoàn quân HLV Park Hang-seo.

"Việt Nam có lứa cầu thủ là Á quân giải trẻ châu Á nên họ tiến bộ đáng kể là chuyện đương nhiên. Tính từ giải trẻ đó thì đội hình ấy bây giờ đã là trụ cột ĐTQG rồi đó. Họ đã tìm ra phong cách phù hợp với mình và duy trì nó, ngày càng tiến bộ", một CĐV Trung Quốc viết.

CĐV Trung Quốc: 'Dần dần Việt Nam người ta cũng đoạt vé đi World Cup, còn mình chờ ngày đoạt vé vớt Lào' 1
CĐV Trung Quốc lo lắng khi chứng kiến ĐT Việt Nam vùi dập Indonesia: 'Đợi đội mình đến giải đấu cấp thế giới mà bạc cả tóc'

Các CĐV xứ Trung cũng mang chiến thắng này ra so sánh với ĐT của họ: "So với ĐTQG của bên mình thì Việt Nam bây giờ đã lột xác thật sự. Xem người ta coi, tiến bộ có thể gọi là không nhỏ. Mình bao năm vẫn vậy, chán quá".

"Dần dần Việt Nam người ta cũng đoạt vé đi World Cup, Trung Quốc chờ ngày đoạt vé vớt Lào hay Campuchia, thậm chí là Bhutan đi"; "Việt Nam người ta cứ phăm phăm như thế còn Trung Quốc ròng rã năm nào cũng như năm nào. Có khi bây giờ đang đá vậy chứ các cầu thủ lại chuẩn bị tâm lý cho việc đá vòng loại World Cup 2026 chưa biết chừng. Đợi đội mình đến giải đấu cấp thế giới mà bạc cả tóc", là những bình luận từ CĐV Trung Quốc.

CĐV Trung Quốc: 'Dần dần Việt Nam người ta cũng đoạt vé đi World Cup, còn mình chờ ngày đoạt vé vớt Lào' 2
CĐV Trung Quốc lo lắng khi chứng kiến ĐT Việt Nam vùi dập Indonesia: 'Đợi đội mình đến giải đấu cấp thế giới mà bạc cả tóc'

Chứng kiến thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt hạ nhiều ĐT có cả HLV tầm cỡ World Cup, nhiều CĐV xứ tỷ dân còn mỉa mai ĐTQG nước mình: "Trong tương lai, bóng đá Việt Nam chắc chẳng thèm xem đội chúng ta là đối thủ. Bây giờ Trung Quốc sợ Hàn Quốc, Nhật Bản, sau này lại sợ luôn Philippines chưa biết chừng. Việt Nam tuyệt vời quá vậy, nếu họ mà lọt vào Top 12 đội châu Á cuối cùng giành vé thì cũng đáng lo ngại cho đội tuyển mình lắm đấy".

CĐV Trung Quốc: 'Dần dần Việt Nam người ta cũng đoạt vé đi World Cup, còn mình chờ ngày đoạt vé vớt Lào' 3
CĐV Trung Quốc lo lắng khi chứng kiến ĐT Việt Nam vùi dập Indonesia: 'Đợi đội mình đến giải đấu cấp thế giới mà bạc cả tóc'

Dân mạng Trung Quốc cũng đưa ra dự đoán, nếu đội tuyển nước mình xếp vào bảng của 4 đội này có khi cũng xếp chót ấy chứ. Bây giờ các đội bóng Đông Nam Á đều đang lên mạnh mẽ, nhìn người ta mà thấy thèm.

Ngoài Trung Quốc, cổ động viên các nước Đông Nam Á cũng hết lời khen ngợi Việt Nam sau chiến thắng giòn giã.

"Đây chẳng phải lần đầu tiên bóng đá Việt Nam gây bất ngờ cho chúng ta. Mấy năm nay đối đầu với họ ĐT chúng ta có mấy khi có lợi thế đâu. Việt Nam đang dần vươn lên và đứng đầu Đông Nam Á rồi đấy", CĐV Thái Lan Pongsakorn viết.

CĐV Philippines viết: "Có phải lần đầu tiên Indonesia chơi xấu đâu. Nói chung đá đến như thế mà vẫn không có được bàn vào lưới Việt Nam thì họ nên xấu hổ về thứ bóng đá của mình. Còn Việt Nam quá đẳng cấp, hiện tại họ mới là vua của bóng đá Đông Nam Á".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục