Chiến hạm tỷ đô của Anh bị chê "ồn đến mức đáng sợ"

Tàu khu trục tối tân lớp Type-45 có giá trị lên tới 1,45 tỷ USD của Hải quân Anh bị chê quá ồn, đến mức tàu ngầm của Nga có thể nghe thấy tiếng của chúng từ cách 160 km.

Tàu khu trục tối tân lớp Type-45 có giá trị lên tới 1,45 tỷ USD của Hải quân Anh bị chê quá ồn, đến mức tàu ngầm của Nga có thể nghe thấy tiếng của chúng từ cách 160 km.

[mecloud]T2VUhZthoX[/mecloud]

Theo Telegraph, Phó Đô đốc Chris Parry, cựu giám đốc đánh giá khả năng chiến đấu thuộc Bộ Quốc phòng Anh, cho biết các tàu khu trục lớp Type-45 "ồn đến mức đáng sợ", khiến nó rất dễ tổn thương trước các loại tàu ngầm tấn công của đối phương.

Theo ông Parry, các nhà thiết kế đã không tính tới việc giảm bớt độ ồn trong quá trình tàu vận hành.

Chiến hạm tỷ đô của Anh bị chê 'ồn đến mức đáng sợ' 1

Tàu HMS Diamond lớp Type-45 tập cơ động trên biển. Ảnh: Wikipedia

Phản ứng lại đánh giá này, Bộ Quốc phòng Anh khẳng định Type-45 là tàu phòng không hạm đội và không cần đến "yêu cầu cao cấp" như tàng hình. Chính phủ Anh đã mua 6 tàu, mỗi chiếc có trị giá tới 1,45 tỷ USD.

Type-45 là lớp tàu khu trục hiện đại nhất trong biên chế hải quân Anh, đóng vai trò lá chắn phòng không cho các biên đội tàu chiến. Tuy nhiên, Type-45 gặp rất nhiều lỗi trong quá trình thiết kế chế tạo. Nổi bật là việc tàu chỉ có thể vận hành tại các vùng biển lạnh, nếu tới các vùng nước ấm như Địa Trung Hải, động cơ sẽ bị quá nhiệt và ngừng hoạt động.

Anh đang phải tiến hành thay thế động cơ cho từng chiếc để khắc phục vấn đề này. Quá trình thay thế động cơ dự kiến kéo dài tới 9 năm và tiêu tốn thêm 1,25 tỷ USD.

[mecloud]KG7OgGu2SN[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục