Chủ nhà Philippines trao cờ đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam

Cuối buổi lễ bế mạc SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines đã trao cờ đăng cai SEA Games 31 cho chủ nhà Việt Nam vào năm 2021.

Vào 17h00 ngày 11/12, nước chủ nhà Philippines đã tiến hành tổ chức lễ bế mạc Sea Games 30. So với sự hoành tráng của buổi lễ khai mạc, lễ bế mạc được diễn ra với quy mô đơn giản hơn. Các VĐV dự lễ bế mạc cũng chỉ là những VĐV đại diện bởi phần lớn các đoàn đã về nước trong sáng và chiều ngày 11/12.

Dù tổ chức đơn giản nhưng buổi lễ bế mạc của SEA Games 30 vẫn không thể thiếu những nghi thức quan trọng nhất. Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, Alan Peter Cayetano, gửi lời cảm ơn tới các VĐV, tình nguyện viên, và gửi lời chào mừng tới Việt Nam - chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021.

Chủ nhà Philippines trao cờ đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam  1

Ánh Viên nhận giải VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30. Ảnh: Internet

Sau đó, đài đuốc ở thành phố New Clark đã tắt, khép lại hai tuần tranh tài trên đất Philippines. Ngay sau màn tắt đuốc, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhận cờ đăng cai SEA Games 31 từ Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines. Hai ca khúc "Đến với con người Việt Nam tôi" và "Vì một thế giới ngày mai" (ca khúc chủ đề hồi SEA Games 22, nơi Việt Nam làm chủ nhà) vang lên như một lời chào của ngày hội sau hai năm nữa.


SEA Games 30 là một kì đại hội thành công của đoàn thể thao Việt Nam. Chúng ta đứng thứ 2 toàn đoàn với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ, trong đó có nhiều tấm HCV lịch sử, đặc biệt là ngôi vương của U22 Việt Nam sau 60 năm chờ đợi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục