Tin mới

Chủ tịch Barca: Messi hết cửa trở lại Camp Nou, đã có lời đề nghị từ CLB khác

Thứ sáu, 06/08/2021, 19:12 (GMT+7)

Lãnh đạo Barca khuyên người hâm mộ không nên hy vọng về việc Messi sẽ trở lại Barca, bởi các quy định tại La Liga rất khó thay đổi.

Chiều 6/8, Chủ tịch Joan Laporta tổ chức họp báo để nói rõ với truyền thông và người hâm mộ về vụ việc Barca và Lionel Messi chính thức đường ai nấy đi.

Theo ông Laporta, La Liga sẵn sàng hỗ trợ Barca về mặt tài chính để đưa ngôi sao người Argentina trở lại. Tuy nhiên, 'gã khổng lồ' xứ Catalonia sẽ phải đồng ý một thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận bản quyền truyền hình trong 50 năm. Vì vậy, ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou đã từ chối đề nghị này với lý do "Messi không thể lớn hơn Barca".

Chủ tịch Barca: Messi hết cửa trở lại Camp Nou, đã có lời đề nghị từ CLB khác 1
Chủ tịch Barca: Messi hết cửa trở lại Camp Nou, đã có lời đề nghị từ một số CLB khác

"Barca và Messi đã thống nhất mọi điều khoản về bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. "El Pulga" cũng làm mọi cách để trở lại Camp Nou. Tuy nhiên, Luật công bằng tài chính (FFP) và giới hạn lương tại La Liga khiến thỏa thuận này không thể diễn ra", Chủ tịch Laporta nhấn mạnh.

Chủ tịch Barca: Messi hết cửa trở lại Camp Nou, đã có lời đề nghị từ CLB khác 2
Chủ tịch Barca: Messi hết cửa trở lại Camp Nou, đã có lời đề nghị từ một số CLB khác

Lãnh đạo Barca cũng khuyên người hâm mộ không nên hy vọng về việc M10 sẽ trở lại Barca, bởi các quy định tại La Liga rất khó thay đổi. Ngoài ra, ông Laporta cũng thừa nhận Messi đã có lời đề nghị từ một số CLB khác.

Cũng theo ngài Chủ tịch Laporta, Barca đã thua lỗ gần 500 triệu euro trong mùa giải 2020/21. Con số này xuất phát từ công tác quản lý thu chi yếu kém và những quyết định đầu tư sai lầm.

Chủ tịch Barca: Messi hết cửa trở lại Camp Nou, đã có lời đề nghị từ CLB khác 3
Chủ tịch Joan Laporta tiếc nuối vì không thể giữ được Messi ở lại Barcelona.

"Chúng tôi luôn biết ơn Messi. Cậu ấy là cầu thủ vĩ đại và người đàn ông mẫu mực. Trên cương vị của chủ tịch CLB, nhiệm vụ của tôi là đưa ra quyết định và chấp nhận mọi rủi ro. Kỷ nguyên mới sẽ mở ra. Tôi tin chắc Barca vẫn sẽ mang đến niềm vui cho CĐV trên toàn thế giới", Chủ tịch Barca khép lại bằng lời cảm ơn đến Messi.

Hiện đã có thông tin Messi liên hệ với Paris Saint-Germain để đàm phán với CLB này. Barcelona dù đã thông báo chia tay nhưng họ về lý thuyết vẫn còn thời gian để cứu vãn tình thế, việc đăng ký thi đấu cho Messi ở giải VĐQG nếu được thực hiện trước ngày 31/8 (Messi phải được đăng ký thi đấu cho giải quốc nội để được đăng ký thi đấu cúp châu Âu) thì Messi vẫn sẽ tiếp tục là người của Barca. Nhưng nếu PSG hay bất kỳ đội bóng nào đăng ký Messi trước, 'gã khổng lồ' xứ Catalonia sẽ hết hy vọng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news