Cô nhóc lớp 2 làm văn tả bố khiến mẹ và chị gái đọc xong muốn 'sang chấn tâm lý'

Sau những lần tả mẹ "thật như đếm", mới đây một cô nhóc tiểu học lại gây 'bão' mạng xã hội khi được yêu cầu tả về bố của mình.

Theo đó, khi được cô giáo yêu cầu: "Viết 1 - 2 câu về bố", cô nhóc 7 tuổi đã làm văn như sau: "Ông nội em tặng cho mẹ em một món quà. Đó chính là bố em. Bố biết nấu đồ ăn ngon. Ngoài ra bố em là giáo sư dạy Toán và tiếng Việt".

Cô nhóc lớp 2 làm văn tả bố khiến mẹ và chị gái đọc xong muốn 'sang chấn tâm lý' 1
Trẻ tiểu học là lứa tuổi chỉ biết ăn, biết chơi nên suy nghĩ vẫn còn rất ngây ngô, nghĩ gì nói đó.

Không hiểu có phải vì hay xem phim ngôn tình mà cô nhóc lại viết ra được câu: "Ông nội tặng mẹ món quà là bố em". Đọc đến dòng nghề nghiệp, nhiều người không khỏi bất ngờ khi cô bé ban đầu viết nghề của bố là "pháp sư", xong mới xóa để lại là "giáo sư". Có lẽ do quá mê coi phim hoạt hình, thấy từ pháp sư quen tai nên mới viết nhầm như vậy!

Cô nhóc lớp 2 làm văn tả bố khiến mẹ và chị gái đọc xong muốn 'sang chấn tâm lý' 2
Thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bài Tập làm văn, tiếng Việt vô cùng bá đạo khi được yêu cầu tả về người thân.

"Em mình năm nay mới 7 tuổi thôi. Đây là 1 - 2 câu em viết về bố khi làm bài tập về nhà. Không hiểu ai bày cho em viết như vậy luôn mọi người ạ", chị gái cố bé than thở.

Cô nhóc lớp 2 làm văn tả bố khiến mẹ và chị gái đọc xong muốn 'sang chấn tâm lý' 3
Với học sinh tiểu học, việc tâm trí bay bổng của các em khiến dân mạng nhiều lần cười không ngậm được miệng khi đọc các bài văn cực bá đạo.

Văn miêu tả là một trong những môn học mà ai cũng từng trải qua. Đề bài thường xoay quanh miêu tả những sự vật gần gũi hay người thân trong gia đình. Từ đây đã có không ít những tác phẩm kinh điển viết về người thân như tấu hài của những cô, cậu bé lém lỉnh.

Bên cạnh những bài văn như tấu hài trên, mới đây, mạng xã hội cũng tích cực lan truyền bài văn của nhóc tiểu học. Nội dung miêu tả về người mà mình yêu quý nhất.

Cô nhóc lớp 2 làm văn tả bố khiến mẹ và chị gái đọc xong muốn 'sang chấn tâm lý' 4
Bài viết khiến ai đọc cũng thấy xúc động. Người bố mà đọc được bài viết này của con gái chắc hẳn sẽ có thêm động lực cùng đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Bằng lời văn giản dị, ngắn gọn, cô nhóc đã viết về bố đang đi chống dịch ở Bắc Ninh khiến ai đọc được cũng rưng rưng nước mắt. Trong bài viết, em bày tỏ rất nhớ và yêu người bố của mình. Cô bé mong dịch bệnh sớm hết để gia đình được đoàn tụ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục