Đã xác định được vị trí hộp đen MH370?

(Tinmoi.vn) Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết sẽ tiến hành cuộc họp báo khẩn vào 11h45 hôm nay, 11/4 để giải quyết những suy đoán cho rằng hộp đen của máy bay mất tích MH370 đã được xác định.

(Tinmoi.vn) Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết sẽ tiến hành cuộc họp báo khẩn vào 11h45 hôm nay, 11/4 để giải quyết những suy đoán cho rằng hộp đen của máy bay mất tích MH370 đã được xác định.

 

The Herald Sun, trích dẫn ý kiến chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas cho rằng đã có một sự phát triển quan trọng trong việc tìm kiếm các máy bay Boeing 777 mất tích.

Theo Telegraph, tín hiệu mới nhất do một chiếc phao được thả từ máy bay giám sát P-3 Orion của Australia phát hiện. Âm thanh "nhân tạo" này được tin là từ hộp đen của chiếc máy bay Malaysia mất tích. 

Đã xác định được vị trí hộp đen MH370? 6

Tổng cộng 5 tín hiệu nghi là của hộp đen Mh370 đã được ghi nhận

Chỉ huy cuộc tìm kiếm MH370, tướng không quân về hưu Angus Houston cho biết: "Các dữ liệu âm thanh này cần phải được phân tích sâu hơn nhưng có khả năng chúng xuất phát từ một nguồn nhân tạo". 

Giới chức hôm qua xác nhận rằng khu vực tìm kiếm dưới mặt nước đã được thu hẹp chỉ còn khoảng hơn 500 km2.

Trước đó, hôm 8/4, tàu Ocean Shield của Australia dò được 2 tín hiệu "ping" ở Ấn Độ Dương. Một tín hiệu kéo dài 5 phút 25 giây, trong khi tín hiệu thứ hai dài 7 phút. 

Cuối tuần trước, Ocean Shield cũng phát hiện 2 tín hiệu. Như vậy, tính đến thời điểm này, Ocean Shield đã bắt được tổng cộng 5 tín hiệu. Các chuyên gia của Trung tâm Phân tích âm thanh (AJACC) tại New South Wales và nhà sản xuất hộp đen của Mỹ xác nhận rằng các tín hiệu 33,31 kHz phát ra từ một hộp ghi dữ liệu chuyến bay. 

Những thông tin khả quan trên khiến nhiều dự đoán rằng vị trí hộp đen của MH370 đã được xác định. Trong cuộc họp báo trưa nay, Thủ tướng Tony Abbott sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cùng những thông tin chi tiết về cuộc tìm kiếm trong những ngày gần đây.

 

Yên Yên (Theo The Star.com.my)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục